Kỳ thi Sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng năm 2016

Thứ hai - 23/04/2018 11:27
Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng kỳ thi sinh viên giỏi cấp ĐH Đà Nẵng năm nay quy mô hơn các năm trước, với số lượng gấp 6 lần năm 2012. Điểm mới là có một số môn tích hợp và có thêm một số môn mới.
PGS.TS. Lưu Trang cho rằng:  Sự tham gia kỳ thi lần này khẳng định tinh thần say mê học tập của sinh viên và khẳng định uy tín, chất lượng Đào tạo của ĐH Đà Nẵng.
PGS.TS. Lưu Trang cho rằng:  Sự tham gia kỳ thi lần này khẳng định tinh thần say mê học tập của sinh viên và khẳng định uy tín, chất lượng Đào tạo của ĐH Đà Nẵng.

Với tổng số 20 môn thi được hơn 2360 SV đăng kí dự thi, tại 4 cụm thi: ĐH Sư phạm, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ. Riêng SV Trường ĐHSP chiếm số lượng 1057, gần ½ tổng số SV dự thi. Các môn thi phủ khắp các lĩnh vực Khoa học Tự nhiên – Kĩ thuật, Khoa học Xã hội – Nhân văn, Khoa học Kinh tế, Khoa học Mác-Lênin và Tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài. Cụm thi tại Trường ĐH Sư phạm được tổ chức trong ngày 10/4/2016, với 6 môn thi là: Toán, Hóa, Lý, Lịch sử văn minh thế giới, Cơ sở văn hóa Việt Nam và Tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài.
Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày (9 – 10/04/2016). Để đảm bảo cho kì thi hiệu quả và chất lượng, PGS.TS. Lưu Trang mong muốn cán bộ coi thi phải tuân thủ đúng quy chế; thí sinh dự thi cần bình tĩnh, tự tin thể hiện năng lực và bản lĩnh của mình để đạt kết quả cao nhất.

 

ued 17

Sinh viên Lê Thị Thu Nguyệt đại diện cho gần 1000 thí sinh thi tại cụm Trường ĐH Sư phạm phát biểu.


Đại diện thí sinh, Lê Thị Thu Nguyệt – Sinh viên Lớp 13ST, Khoa Toán, Trường ĐH Sư phạm phát biểu cảm nghĩ về kỳ thi này. Theo Nguyệt, đây là một kỳ thi quan trọng và xin hứa sẽ tuân thủ các quy định , quy chế của cuộc thi; đồng thời, sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả cao nhất.

ued 18

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi.


Kỳ thi sinh viên giỏi Đà Nẵng được tổ chứ định kỳ 2 năm 1 lần. Đây là sân chơi để cho sinh viên các Cơ sở giáo dục thành viên ĐHĐN thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và kiến thức của mình.

Tác giả bài viết: Bão Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây