Đội tuyển Vật lý ĐH Đà Nẵng đạt giải cao trong Spho 2016

Thứ hai - 23/04/2018 11:01
Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (Spho) là hoạt động khoa học thường niên do Hội Vật lý Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên đối với môn Vật lý, từ đó bồi dưỡng các tài năng trẻ về Vật lý trong các trường đại học và cao đẳng trong cả nước.
Đội tuyển Vật lý ĐH Đà Nẵng đạt giải cao trong Spho 2016

Đây cũng là dịp để các nhà khoa học, các giảng viên tham gia giảng dạy bộ môn Vật lý gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và NCKH Vật lý. 

Năm 2016, Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX được tổ chức tại trường Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng từ ngày 21/4/2016 đến 24/4/2016 với sự tham gia của 49 đội tuyển đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước với tổng số hơn 500 cán bộ và sinh viên tham gia. Đây cũng là lần có số đội tuyển tham gia đông nhất. Các thí sinh tranh tài ở ba nội dung: thi trắc nghiệm, giải bài tập và thi thực nghiệm. Bên cạnh các nội dung thi, BTC còn tổ chức các hoạt động bên lề nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa các đoàn như: Hội thảo khoa học về nghiên cứu vật lý, tham quan một số thắng cảnh nổi tiếng ở Đà Nẵng, liên hoan, giao lưu văn nghệ.

Tham gia kì thi lần này, đội tuyển Spho Đại học Đà Nẵng gồm có hai cán bộ (TS. Phùng Việt Hải, Th.S. Nguyễn Nhật Quang – Khoa Vật lý) và 06 sinh viên (03 sinh viên Khoa Vật lý, Trường ĐHSP và 03 sinh viên Trường ĐHBK). Sau 4 ngày thi diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và đầy kịch tính, kỳ thi SphO XIX đã kết thúc và thành công rực rỡ. Sáng 24/04/2016, BTC đã tiến hành bế mạc tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng. Cơ cấu giải được chia thành giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho mỗi nội dung thi. Kết quả cụ thể của Đội tuyển Spho đại học Đà Nẵng như sau:

Giải tập thể: Giải Nhất toàn đoàn.

Giải cá nhân:

+ Phần thi Thí nghiệm: Giải nhất (đồng thời là đội cao điểm nhất), gồm 02 SV: Nguyễn Gia Bảo lớp 14 SVL và Trần Nguyễn Bảo Huy lớp 13PFIEV.

+ Phần thi Trắc nghiệm: Giải Nhì, gồm 03 SV: Nguyễn Hoàng Tú Trinh lớp 13 SVL, Nguyễn Thị Quỳnh Trang lớp 14 SVL, Đặng Văn Hơn lớp 14PFIEV.

+ Phần thi Giải Bài tập: 01 giải Nhì (SV. Đặng Văn Hơn) và 01 giải Ba (SV. Phạm Viết Hoàng).

Về xếp hạng: Đội tuyển Spho Đại học Đà Nẵng đứng thứ 6/49 đội tham dự. Xét trong khối các Trường ĐHSP, đội tuyển chỉ xếp sau Trường ĐHSP Hà Nội (Đội xếp hạng nhất). 

ued 04

BTC trao giải Nhất toàn Đoàn cho đại diện các đội (ThS. Nguyễn Nhật Quang, thứ 6 từ trái sang).

 

ued 05

Trao giải cho các SV xuất sắc nhất trong 3 nội dung thi (SV Nguyễn Gia Bảo và SV Trần Nguyễn Bảo Huy vị trí thứ 8, 9 từ trái sang).

Như vậy, kể từ khi tham dự kì thi, đây là lần đầu tiên đội tuyển Spho có thứ hạng cao nhất. Có được thành tích trên là nhờ sự chỉ đạo đúng đắn của lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo Khoa Vật lý, sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của các Phòng Ban chức năng, sự tận tâm nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô tham gia bồi dưỡng; đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các bạn sinh viên tham gia đội tuyển.

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng, tình cảm và hình ảnh tốt đẹp trong lòng mỗi đại biểu, mỗi thầy cô và các sinh viên về tham dự kỳ thi. Năm 2017, kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX sẽ diễn ra tại Trường Đại học Tân Trào (Tỉnh Tuyên Quang). Với những thành tích đã đạt được, hi vọng đội tuyển Spho đại học Đà Nẵng sẽ có một kỳ thi thành công nữa tại mảnh đất giàu truyền thống lịch sử - Tuyên Quang.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

ued 06

Phần thi Thí nghiệm

 

ued 07

Phần thi Trắc nghiệm

 

ued 08

Chụp hình lưu niệm cùng PGS.TS. Nguyễn Như Đạt (Hội Vật lý Việt Nam)

 

ued 09

Chụp hình lưu niệm cùng Đoàn Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ)

Tác giả bài viết: TS. Phùng Việt Hải, Khoa Vật lý

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây