Triển lãm ảnh và chiếu phim kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Thứ tư - 21/10/2015 08:33
Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ: “Qua buổi triển lãm, mỗi người chúng ta tự nhìn lại mình, tự ý thức hơn nữa trong học tập, lao động để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với các thế hệ cha anh”.
Đông đảo thầy cô và sinh viên đến dự khai mạc Triển lãm ảnh.
Đông đảo thầy cô và sinh viên đến dự khai mạc Triển lãm ảnh.
t029

Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Khoa Lịch sử cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh.

 

Triển lãm mang đến cho người xem những tấm ảnh quý giá ghi lại những giây phút lịch sử hào hùng trong cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của toàn dân tộc.. 

t030
t031

Triển lãm ảnh là dịp để đoàn viên, sinh viên ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc.

Diễn ra đồng thời với triển lãm ảnh là hoạt động chiếu phim tại Hội trường A5. Tại đây, sinh viên được xem bộ phim "Biệt động Sài Gòn" của đạo diễn Long Vân. Đây là bộ phim tái hiện những chiến công vang dội của biệt động Sài Gòn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ - cứu nước.

t032

Sự thông minh, gan dạ và kiên cường là những yếu tố mà đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm học hỏi được ở các chiến sĩ cách mạng qua bộ phim “Biệt động Sài Gòn”.

Tham gia hoạt động này, bạn Phan Thị Thanh Ngân (lớp 14CVNH) chia sẻ: “Buổi triển lãm ảnh và chiếu phim đã giúp chúng em có một cái nhìn chân thực, sinh động và hấp dẫn về một thời hào hùng của ông cha ta”.

Triển lãm ảnh sẽ kéo dài đến hết ngày 25/04/2015.

Tác giả bài viết: Tin Hoàng Phương, ảnh Quốc Vũ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây