Đọc để hoàn thiện cuộc sống

Thứ hai - 23/04/2018 11:17
GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm phân tích về giá trị của đọc sách cũng như đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích. Giáo sư cho rằng tổ chức đọc một cách khoa học sẽ quyết định đến chất lượng. Có người đọc rất nhiều sách, biết rất nhiều điều nhưng cả đời lại không viết được bài báo khoa học nào. Đọc, biết chỉ là bước đầu tiên của quá trình. Việc suy nghĩ, đối chiếu và phản biện giúp con người bổ sung thêm nguồn tri thức cho nhân loại cũng như hoàn thiện cuộc sống con người.
GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm là một nhà nghiên cứu về văn hóa học hàng đầu tại Việt Nam.
GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm là một nhà nghiên cứu về văn hóa học hàng đầu tại Việt Nam.

Mở đầu,Giáo sư cũng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách mới nhất của ông với tựa đề: “Hệ giá trị Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại và con đường tới tương lai”. Đây là thành quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước. Nó cũng là một trong những tập sách văn hóa học kỳ công nhất của GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm. Trong hơn 580 trang sách, ông dành rất nhiều trang để phân tích thói xấu trong tính cách đặc trưng của người Việt.

ued 14

Rất nhiều câu hỏi được sinh viên đặt ra cho GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm.

Phần giao lưu, trao đổi sau đó diễn ra hết sức sôi động. Giảng viên và sinh viên Trường ĐH Sư phạm có nhiều câu hỏi với GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm. Các câu hỏi tập trung nhiều vào chủ đề: phương pháp đọc sách hiệu quả; cách tìm kiếm tài liệu, thông tin; phân tích đặc trưng văn hóa Việt; cách thay đổi tư duy và hành động sau khi đọc sách,…

ued 15

Cô Huỳnh Ngọc Minh Thi – Tổ trưởng Tổ Thư viện tặng hoa cho GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm.

Chương trình giao lưu bạn đọc với GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm được Tổ Thư viện – Trường ĐH Sư phạm tổ chức nhân Ngày đọc sách Việt Nam 21/4 và Ngày đọc sách thế giới 23/4.

Tác giả bài viết: Châu Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây