Giáo viên chủ nhiệm phải là người bạn đồng hành của sinh viên

Thứ hai - 23/04/2018 22:23
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên, Đào tạo, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục đã lần lượt báo cáo sơ kết công tác chủ nhiệm lớp năm học 2014-2015. Theo đó, trong năm học qua, đội ngũ GVCN lớp được kiện toàn kịp thời. GVCN đã gần gũi, giúp đỡ sinh viên các lớp mới nhập học được ổn định, giải quyết chế độ chính sách, xét học bổng, điều động sinh viên… Công tác quản lý tiến độ học tập, tư vấn đăng ký tín chỉ đã có những chuyển biến tích cực hơn.
Th.S. Phạm Hồng Phong – Trưởng phòng Công tác sinh viên trình bày công tác GVCN lớp trong năm học 2014-2015.
Th.S. Phạm Hồng Phong – Trưởng phòng Công tác sinh viên trình bày công tác GVCN lớp trong năm học 2014-2015.

Buổi làm việc cũng đã ghi nhận 11 ý kiến thảo luận từ BCN các khoa, GVCN lớp và 5 ý kiến trao đổi, giải trình của các phòng chức năng. Đa phần các ý kiến tập trung vào các công tác: Đăng ký tín chỉ; học ngoại ngữ đáp ứng chuẩn đầu ra của Nhà trường; xét kết quả rèn luyện; nộp học phí; ngoại trú…

 

demo 13

Lãnh đạo Nhà trường lắng nghe ý kiến trao đổi từ các GVCN. 

Kết luận buổi giao ban, PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng GVCN phải cần làm tốt hơn nữa vai trò của mình. GVCN lớp là người thay mặt Hiệu trưởng, Trưởng khoa quản lý và giúp đỡ sinh viên trong lớp học tập và rèn luyện đạt mục tiêu đào tạo. Ngoài ra, mỗi GVCN còn là người bạn đồng hành gần gũi nhất của sinh viên. Mọi tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của sinh viên GVCN phải hiểu và tận tình tư vấn, giúp đỡ để khuyến khích sinh viên học tập và rèn luyện. Trong năm học 2015-2016, ngoài nội dung công việc phải làm thường niên, GVCN cần quán triệt cho sinh viên thuộc khóa tuyển sinh 2013, 2014, 2015 quy định về chuẩn ngoại ngữ đầu ra B1 để có biện pháp học tập, tích lũy tích cực và cấp thiết đảm bảo điều kiện tốt nghiệp ra trường.

Tác giả bài viết: Châu Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây