Hội nghị tổng kết Chương trình ETEP tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Thứ năm - 26/05/2022 17:26
Sáng 26/05/2022, tại Trường Đại học Sư phạm đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình ETEP nhằm ghi nhận kết quả sau 5 năm thực hiện Chương trình ETEP và đánh giá tác động của ETEP đối với sự phát triển của nhà trường.
Hội nghị sự tham dự của đại diện các bên: Về phía Ngân hàng Thế giới có sự tham dự của Bà Võ Kiều Dung, Chuyên gia cao cấp, Chủ nhiệm Chương trình ETEP - Ngân hàng Thế giới và các chuyên gia WB; Về phía Ban Quản lí Chương trình ETEP Trung ương có: TS. Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc – Ban Quản lí Chương trình ETEP cùng các thầy cô là đại diện các Bộ phận chuyên môn của Ban Quản lí Chương trình ETEP; Về phía Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng có sự hiện diện của PGS.TS. Lưu Trang, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm; PGS.TS. Trần Xuân Bách – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Sư phạm; cùng Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Tổ, Trung tâm và đại diện các giảng viên sư phạm chủ chốt Nhà trường.
 
b

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Chương trình ETEP tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
Tại hội nghị, PGS. TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đánh giá: Đây là dự án có tác động rất lớn ở nhiều mặt. Trong 5 năm thực hiện Chương trình ETEP, Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong các lĩnh vực hoạt động.
 
a
PGS.TS Lưu Trang  phát biểu tại Hội nghị tổng kết Chương trình ETEP

Chương trình ETEP thực sự mang lại sự gắn kết trong với đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) năm 2018. Với các trường Đại học Sư phạm, thực hiện bồi dưỡng giảng viên giúp năng lực, ý thức của giảng viên nâng cao. Trong 5 năm, số lượng tiến sĩ tăng gấp 2 lần; công bố bài trên tạp chí quốc tế có uy tín đã tăng cao – khoảng 100 bài/năm; giảng viên sư phạm tiếp cận, chia sẻ, đổi mới phương pháp giảng dạy, được đào tạo, am hiểu về đổi mới giáo dục phổ thông (GDPT).
PGS. TS Trần Xuân Bách, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng chia sẻ một số kinh nghiệm của Trường: Khi tham gia Chương trình ETEP, chúng tôi không thành lập ban chuyên trách mà giao nhiệm vụ cho tất cả các phòng ban chức năng đều tham gia. Cho nên mặc dù công việc nặng hơn nhưng năng lực của đội ngũ các phòng ban tăng lên đáng kể khi lần đầu tham gia dự án đánh giá theo kết quả đầu ra.”
 
c
PGS. TS Trần Xuân Bách phát biểu tại Hội nghị tổng kết Chương trình ETEP

Tham gia chương trình ETEP, Trường Đại học Sư phạm đã xây dựng chiến lược phát triển với các mục tiêu cụ thể, có các mục tiêu ưu tiên và cách thức thực hiện cụ thể đảm bảo cho sự phát triển bền vững của nhà trường.
 
Mai Hà Thế Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây