Hội thảo khoa học quốc gia: “Hóa học trong xu thế hội nhập và phát triển bền vững”

Thứ tư - 11/05/2022 19:24
Ngày 11/05/2022, tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo khoa học Quốc gia: “Hóa học trong xu thế hội nhập và phát triển bền vững” do Nhà trường phối hợp với Hội Hóa dược Việt Nam và Hội Hóa học Đà Nẵng tổ chức.
z3406341690491 e9f6fcf197eb448c4e77dca5eb9bd877
Đại biểu tham dự Hội thảo khoa học

Tham dự Hội thảo khoa học Quốc gia: “Hóa học trong xu thế hội nhập và phát triển bền vững” có các đại diện, đại biểu đến từ các cơ sở như: Về phía Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN có  PGS.TS. Lưu Trang  - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức; TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường.Về phía đơn vị phối hợp tổ chức, GS.TS. Từ Minh Koóng - Chủ tịch Hội Hóa dược Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Đình Luyện  -  Phó Chủ tịch Hội Hóa dược VN; GS.TS. Đào Hùng Cường - Chủ tịch Hội Hóa học Đà Nẵng. Về phía đơn vị tài trợ cho chương trình có ông Đỗ Văn Dũng - đại diện Công ty TNHH Corning Việt Nam; Nguyễn Thị Minh Hiền - đại diện Công ty TNHH Metrohm Việt Nam; Ông Trần Thế Duy - Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Kỹ thuật Việt Nguyễn - Đại diện Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi.
Ngoài ra, buổi hội thảo còn có sự góp mặt của các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, tập thể cán bộ viên chức của nhà trường cùng sự góp mặt của các anh chị nghiên cứu sinh, học viên cao học các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, gần 100 đại biểu là các nhà khoa học đến từ gần 30 cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu trong cả nước.
z3406341692962 77e786f5add02fc8bb3d704ffa1e785f
PGS.TS Lưu Trang, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Phát biểu về quy mô và tính chất của hội thảo, PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Hội thảo đã trải qua một quá trình chuẩn bị từ nội dung khoa học, đến công tác tổ chức một cách chu đáo, bài bản bằng sự nỗ lực của Nhà trường, Khoa Hóa học, Hội hóa dược Việt Nam và Hội hóa học Đà Nẵng. Ban Tổ chức đã nhận được 67 bài của hơn 200 tác giả là các nhà khoa học đến từ các trường đại học, học viện, trung tâm nghiên cứu trên toàn quốc. Tất cả bài báo gửi đến Hội thảo đều được Ban Tổ chức mời các nhà khoa học uy tín phản biện và nhận được đánh giá cao về chất lượng. Hiện nay, Ban Tổ chức đã hoàn tất công tác phản biện và chọn được 60 bài báo, được đăng trong Số đặc biệt của Tạp chí Hóa học và Ứng dụng - Tạp chí nằm trong danh mục tạp chí được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính 0.75 điểm. Đây là Tạp chí có uy tín với các bài đăng chứa hàm lượng khoa học cao, kết quả công bố mới.”  Đặc biệt, thông qua bài phát biểu, PGS.TS Lưu Trang còn gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học đã gửi bài đến để góp phần tạo nên một hội thảo cô cùng chất lượng, giúp tôn tạo giá trị cốt lõi: “Tôn trọng - Chất lượng - Sáng tạo”; thực hiện sứ mệnh NCKH, tạo ra kết quả mới trong xu thế hội nhập và phát triển bền vững của thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa đang rất cần những thăm dò, thử nghiệm, công bố khoa học và chuyển giao công nghệ mang tính ứng dụng thực tiễn cuộc sống.
 
z3406341685974 03e15f2b5accced8f82a7593597ff6a1
TS. Trần Đức Mạnh, Trưởng khoa Hóa học phát biểu đề dẫn
 
Hội thảo với những nội dung chính: Công bố kết quả nghiên cứu mới trong các chuyên ngành Hóa học: hóa dược, hữu cơ, hợp chất thiên nhiên, vô cơ, phân tích, hóa lý, hóa sinh học, hóa tính toán, hóa môi trường, hóa vật liệu… Đề xuất các công nghệ sản xuất, chế biến, ứng dụng các sản phẩm hóa học vào cuộc sống: dược phẩm, thực phẩm, vật liệu, hóa dầu, thực phẩm chức năng…. Đề xuất các định hướng nghiên cứu về khoa học: phương pháp bồi dưỡng, dạy học, đào tạo nguồn nhân lực về hóa học, hóa dược và công nghệ hóa học…. đã diễn ra vô cùng thành công và là một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh lan tỏa niềm yêu thích đối với nghiên cứu khoa học, là sự tôn vinh đối với những người làm nghiên cứu một cách trách nhiệm, nghiêm túc và đề cao tinh thần liêm chính trong học thuật.   

 
z3406341680772 fcc41f1010e9779a4f1f54920eae4346

Trường Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng rất vinh dự khi đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học Quốc gia: “Hóa học trong xu thế hội nhập và phát triển bền vững” năm 2022.
 
Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây