Hội nghị tổng kết chặng đường 5 năm tham gia Chương trình ETEP (2017-2021) của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Thứ sáu - 29/04/2022 08:33
Chiều ngày 28/04/2022, tại Trường Đại học Sư phạm đã diễn ra Hội nghị tổng kết 5 năm tham gia Chương trình ETEP của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.
Hội nghị tổng kết chặng đường 5 năm tham gia Chương trình ETEP (2017-2021) của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
Chương trình hội nghị có sự tham gia của các vị đại biểu: về phía đại diện các Vụ - Cục thuộc Bộ GD&ĐT có sự tham gia của TS. Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ QLGD,  PGS.TS. Mai Văn Trinh – Vụ trưởng Vụ Cơ sở vật chất, Về phía Ban Quản lí Chương trình ETEP Trung ương có TS. Đặng Văn Huấn- Phó Giám đốc Ban Quản lí Chương trình ETEP và các thầy cô là đại diện các Bộ phận chuyên môn của BQL Chương trình ETEP, về phía các Sở GD&ĐT có ông Mai Tấn Linh - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, ông Đỗ Tường Hiệp - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, ông Đoàn Thành Nhân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum Cùng các thầy cô là đại diện các Phòng chức năng và đại diện giáo viên cốt cán của các Sở Giáo dục và Đào tạo.
Về phía các Trường Đại học Sư phạm và Học viện tham gia chương trình ETEP có  PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền - Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội;  TS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Sư phạm Hồ Chí Minh, PGS.TS. Bùi Đức Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Trường ĐHS Sư phạm – ĐH Thái Nguyên Cùng quý thầy cô trong Ban Quản lý, Ban Điều phối ETEP của Học viện QLGD và các Trường Đại học Sư phạm có tham gia chương trình ETEP.
Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc ĐHĐN; Trường Đại học Sư phạm có sự tham gia của  PGS.TS Lưu Trang ­- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Võ Văn Minh - P. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Xuân Bách- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
Phía tổng công ty giải pháp Viettel có sự tham gia của bà Phạm Thị Ngọc Lan - Giám đốc Trung tâm Giáo dục số.
IMG 0027

Tại hội nghị, PGS.TS Lưu Trang ­- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có những phát biểu tổng kết lại các hoạt động, thành tích mà Trường Đại học Sư phạm có được trong 5 năm tham gia chương trình ETEP (2017-2021), cụ thể, nhà trường đã hoàn thành tốt đẹp các nhiệm vụ và hoạt động trong thỏa thuận thực hiện Chương trình trên cả 4 lĩnh vực: tăng cường năng lực Nhà trường, bồi dưỡng giáo viên cốt cán, hỗ trợ xây dựng báo cáo TEMIS và hỗ trợ bồi dưỡng đại trà. Đồng thời khẳng định những đóng góp, thành tựu của nhà trường là đi cùng với sứ mệnh  “đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó đào tạo giáo viên là nòng cốt; Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn; phục vụ cho sự phát triển của đất nước, trọng tâm là khu vực miền Trung – Tây Nguyên”
IMG 0066

Ông Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo và CBQLGD cũng phát biểu tại hội nghị: tới đây, các trường ĐHSP tham gia ETEP nói chung, Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng nói riêng tiếp tục lan toả kết quả của Chương trình ETEP đến đội ngũ giáo viên trong cả nước. Tiếp tục thúc đẩy quá trình bồi dưỡng thành tự bồi dưỡng xuất phát từ nguyện vọng của giáo viên từ Hệ thống TEMIS; Phát huy thành quả của Chương trình một cách hiệu quả, đặc biệt là Hệ thống LMS và TEMIS.
Đây là hệ sinh thái rất tốt để bồi dưỡng GV, cần tiếp tục xây dựng những nội dung đào tạo, bồi dưỡng. Cục Nhà giáo và CBQLGD sẽ tham mưu cho lãnh đạo Bộ GDĐT tiếp tục xây dựng, làm giàu kho dữ liệu, tài liệu bồi dưỡng. ĐH Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với Cục Nhà giáo và CBQLGD, các Sở GD&ĐT hỗ trợ giáo viên tự bồi dưỡng, phát triển năng lực nghề nghiệp. Kết quả đánh giá năng lực nhà trường theo Bộ chỉ số phát triển các trường sư phạm (TEIDI) của Trường Trường Đại học Sư phạm đã tăng từ 3,81 năm 2017 lên 4,94 năm 2021, đạt cam kết trong PA (4.75).
Với những quyết tâm cũng như hành động quyết liệt và sự nhiệt huyết tham gia trao đổi của các vị khách mời, các đại biểu tham gia đại hội, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và đem lại một kết quả tốt, đó là dấu hiệu cũng như là sự khởi đầu cho những chặng đường chinh phục mục tiêu mới trong thời gian sắp đến của Trường Đại học Sư phạm thật thành công.
Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây