DIỄN VĂN LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG CỬ NHÂN TỐT NGHIỆP ĐỢT 2 NĂM 2022

Thứ ba - 19/07/2022 16:07
Hôm nay, có lẽ là một ngày đặc biệt với các em. Ngày tên gọi là “sinh viên” chuyển thành “cử nhân” Trường ĐHSP - ĐHĐN. Thầy nghĩ trong các em đang ngồi đây lúc này rất nhiều cảm xúc. Có lẽ, tất cả những cảm xúc ấy là đẹp. Từ nơi này, các em sẽ đến với một môi trường mới. Những gì các em gom góp được trong quãng đời sinh viên, theo thầy, không chỉ có tri thức mà đôi khi còn là tri nhận. Các em đã có năng lực nghiên cứu, năng lực làm việc; kĩ năng sống và kĩ năng học tập suốt đời…
           
294737725 5413528108713234 7441887951339538939 n
           Kính thưa quý vị đại biểu;
            Kính thưa quý vị phụ huynh;
Thưa quý thy cô giáo cùng tt c tân C nhân thân mến!


       Chào mừng tất cả chúng ta đang tham dự L  bế ging & trao bng C nhân h chính quy 2022 đợt 2 của Trường ĐHSP – ĐHĐN hôm nay. Cám ơn tất cả vì đã có mặt trong ngày lễ ý nghĩa này.
         Kính thưa quý v, các em tân Cử nhân thân mến!
        Trước hết, chia sẻ niềm vui với các em tân Cử nhân vì đã tốt nghiệp từ một CSGDĐH vừa được tiếp tục đạt chuẩn chất lượng giáo dục chu trình 2 với kết quả đạt trên 4 điểm. Đây là con số khá cao, đã chứng minh được những bước tiến của Trường ĐHSP – ĐHĐN, là con số biết nói cho những triết lí giáo dục: “Toàn diện – Khai phóng – Sáng tạo – Thực nghiệp” và giá trị cốt lõi: “Tôn trọng – Chất lượng – Sáng tạo” trở thành văn hoá chất lượng bên trong của Nhà trường. Đồng thời cho thấy khát vọng cải tiến quản trị Trường học, đổi mới dạy học, nâng cao vị thế NCKH của Nhà trường đã được hiện thực hoá bằng những chiến lược phát triển vừa phát huy điểm mạnh và khắc phục hạn chế. Để xây dựng một môi trường giáo dục đại học an toàn, hạnh phúc; xứng đáng là thành viên mạnh, uy tín ĐHĐN đang chuẩn bị chuyển mình trở thành Đại học Quốc gia Đà Nẵng. Chúc mừng các tân Cử nhân được trao bằng tốt nghiệp năm 2022 tại Trường ĐHSP- ĐHĐN, ngôi trường đại học đang có một thế đứng và thương hiệu ngày càng lớn như hôm nay.
     Xác định đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán b khoa hc, cán b qun lí là đào tạo nguồn nhân lực quan trọng cho đất nước, là sứ mạng trọng yếu của Nhà trường, Trường ĐHSP - ĐHĐN đã khẳng định được tầm vóc của mình khi vừa khép lại dự phần tham gia vào Dự án ETEP, góp tiếng nói có trọng lượng của mình vào sân chơi bồi dưỡng giáo viên, đổi mới căn bản toàn diện GDPT; tiếp tục lan toả hơn sức ảnh hưởng trong lộ trình bồi dưỡng, đồng hành với giáo viên phổ thông cho nhiều địa phương; góp mình vào lộ trình nâng cao năng lực bồi dưỡng giáo viên và không đứng ngoài cuộc tiếp tục đổi mới giáo dục đại học Việt Nam. Các lĩnh vực của Nhà trường từ đào tạo, NCKH, công tác người học… thành công như ngày nay đều có phần góp sức không nhỏ của chính sản phẩm đầu ra của đào tạo, từ bậc đại học đến Sau đại học. Vì vậy, Lễ bế giảng hôm nay, cũng là dịp để Nhà trường khẳng định hơn nữa giá trị của mình khi cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.
       Phải nói rằng nguồn nhân lực đi ra từ Trường ĐHSP – ĐHĐN được các cơ sở tuyển dụng đánh giá cao và không ít trong số đó thành công và thành danh, bổ sung vào sự thiếu hụt nguồn nhân lực cho nhiều lĩnh vực mà xã hội đang cần và cả cho nhiều vị trí cốt cán mà xã hội đang đặt nhiều kì vọng về năng lực và phẩm chất đạo đức. Nhà trường hoàn toàn có niềm tin với sản phẩm đào tạo thực chất của mình; đồng thời, đây sẽ trở thành động lực cho Nhà trường vươn mình hơn nữa, cùng với Đại học Đà Nẵng tương lai gần sẽ là Đại học Quốc gia Đà Nẵng, tự tin hội nhập vào cộng đồng giáo dục đại học tiên tiến thế giới với tâm thế tự chủ và làm chủ.
         Kính thưa quý v, cùng các em tân Cử nhân!
         Trong đt tt nghip ĐH đợt 2 năm nay, Trưng ĐHSP - ĐHĐN có hơn 500 Cử nhân với kết quả xếp loại phản ánh đúng thực chất năng lực người học: 36 SV Xuất sắc, 255 SV đạt loại Giỏi. Thành tích trên đây là thành quả cộng lại trách nhiệm và tâm huyết của các em sinh viên cũng như sự vào cuộc, dấn thân của đội ngũ thầy cô giáo, các nhà khoa học và CBVC Nhà trường.
         Các em tân Cử nhân thân mến!
      Hôm nay, có lẽ là một ngày đặc biệt với các em. Ngày tên gọi là “sinh viên” chuyển thành “cử nhân” Trường ĐHSP - ĐHĐN. Thầy nghĩ trong các em đang ngồi đây lúc này rất nhiều cảm xúc. Có lẽ, tất cả những cảm xúc ấy là đẹp. Từ nơi này, các em sẽ đến với một môi trường mới. Những gì các em gom góp được trong quãng đời sinh viên, theo thầy, không chỉ có tri thức mà đôi khi còn là tri nhận. Các em đã có năng lực nghiên cứu, năng lực làm việc; kĩ năng sống và kĩ năng học tập suốt đời… Trải qua thời gian học tập tại môi trường mở ĐHSP - ĐHĐN đầy năng động, chắc hẳn các em đã được tự chủ và sáng tạo. Đây chính là đích đến của Nhà trường, bồi dưỡng và phát triển cho người học năng lực làm chủ tri thức, tự chủ bản thân; học tập suốt đời; dám tự chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm trước cộng đồng.
       Hôm nay, nhận bng tt nghip, các em hoàn toàn có quyn tự tin v sự nhập cuộc của mình trong nghề nghiệp cũng như cuộc sống, với tâm thế của người công dân có đủ đức - tài, sống tốt và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng; sớm đạt thành quả trong tương lai từ nhng năm nỗ lực học tập, rèn luyện ở trường ĐHSP. Bước ra từ Trường ĐHSP - ngôi trường nằm trên thành phố biển Đà Nẵng đang từng bước hiện đại và văn minh; với những con người thân thiện, năng động và sáng tạo chắc sẽ là điểm tựa và niềm tin cho các em vươn xa bay cao. Thầy tin các em sẽ cảm nhận và tiếp cận được vị thế phát triển của thành phố này, trong đó có dự phần phát triển giáo dục của Trường chúng ta. Ngày mai đây, khi đã thành cu sinh viên, các em s tiếp ni truyn thng, tự nguyện đóng góp mình vào bức tranh phát triển vượt bậc của Nhà trường với một tâm thế khác. Trước hết là nuôi khát vọng bước lên những cấp học cao hơn, chứng minh cho sự học không có giới hạn cuối cùng.
Kể từ đây, nơi này sẽ thành một miền nhắc nhớ trong các em Cử nhân. Nhà trường tin rằng các Cử nhân của mình đủ sức thực hiện được trọng trách mà xã hội bối cảnh thế kỉ XXI rất coi trọng, giao phó. Đó là ý thức và hành động phục vụ cộng đồng. Đây được xem là mong muốn lớn nhất của chúng tôi gửi gắm đến các em tân Cử nhân. Và khi đó, các Cử nhân của ngày hôm nay sẽ trở về nơi này, trở thành những người đồng sáng lập của Quỹ học bổng dưỡng tài mang tên: “Truyền cảm hứng UED” để viết tiếp và lan toả thông điệp nhân văn của Quỹ học bổng này.
        Kính thưa quý v, cùng các em tân Cử nhân.
        Tôi xin bày t lòng cm ơn sâu sc đến s quan tâm, hỗ trợ ca các cơ quan hu quan, ca Ban Giám đc, các Ban chc năng ca ĐHĐN đã dành cho Trường ĐHSP trong sut thi gian qua.
        Tôi cũng xin thay mt lãnh đo Nhà trường ghi nhn s đóng góp đy trách nhim và hiu qu ca các đơn v trong trường, của tt c các thy cô giáo hin đang công tác tại các Khoa, Phòng thuc trường ĐHSP, các thy cô giáo, các nhà khoa học là cán b thuc các trưng thành viên ĐHĐN, cũng như của các trưng đại hc khác và cả những nhà nghiên cứu độc lập… đã tham gia đào tạo; cùng nhà trưng đào to nên những Cử nhân có năng lc, bn lĩnh và có ích cho xã hội. Chúng tôi tiếp tục mong đi nhiều hơn na nỗ lực vượt trội của tất cả chúng ta, để Trường ĐHSP – ĐHĐN ngày càng thể hiện sức vóc mới và khẳng định tầm vóc mới.
        Đặc biệt, Trường ĐHSP - ĐHĐN gửi lời cám ơn sâu sắc đến gia đình của tất cả tân Cử nhân, đã luôn đồng hành để con em quý vị có được kết quả đáng tự hào như hôm nay. Sự thấu hiểu, ghi nhận của quý vị sẽ là động lực lớn làm cho Nhà trường tiếp tục phát triển và tập thể thầy cô giáo, viên chức Nhà trường ngày càng trau dồi đức tài để trao cho cộng đồng xã hội những Cử nhân chất lượng cao; xứng đáng được xã hội trân quý.
       Mt ln na, thay mt cho Nhà trưng, tôi xin gi đến quý v lãnh đo, quý thy cô giáo, các C nhân tân khoa và quý v ph huynh li chúc mng thành ý nhất.
          Cui cùng, chúc cho tt c chúng ta dồi dào sức khe, hnh phúc và luôn trân quý cuộc sống thật quý giá này.
         Trân trọng và cám ơn!
PGS.TS LƯU TRANG
BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, HIỆU TRƯỞNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây