Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT

Chủ nhật - 25/04/2021 12:32
(QTO) - Sáng nay 24/4/2021, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT” tại Trường THPT thị xã Quảng Trị và Trường THPT Đông Hà. Chương trình có sự tham gia của đội ngũ các thầy, cô giáo, chuyên gia đến từ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cùng gần 1.000 học sinh khối 12 của các trường.
1

Học sinh Trường THPT Đông Hà tìm hiểu về nghề nghiệp từ các chuyên gia đến từ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng - Ảnh: H.T


Tại chương trình, các học sinh đã được thực hành trắc nghiệm Holland về định hướng nghề nghiệp, từ đó có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình và xu hướng của xã hội. Đồng thời, được tư vấn tâm lý mùa thi, cách học tập hiệu quả, giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021.

Chương trình “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT” là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh phổ thông, định hướng cho học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp. Từ đó, đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực có tri thức, kỹ năng nghề, góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Hà Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây