Giao lưu sinh viên Việt Lào mừng Tết cổ truyền Bunpimay

Thứ hai - 12/04/2021 07:49

Giao lưu sinh viên Việt Lào mừng Tết cổ truyền Bunpimay

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và chào mừng 59 năm quan hệ Việt Nam – Lào chiều 11/4/2021, Liên chi Hội, Khoa Giáo dục Chính trị Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Giao lưu sinh viên Việt Lào mừng Tết cổ truyền Bunpimay”. Chương trình thể hiện sự quan tâm và sẻ chia, tăng cường thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa thanh niên, sinh viên hai nước Việt - Lào, góp phần làm ấm lòng những Lưu học sinh Lào khi không được đón Tết cổ truyền tại quê nhà.

“Tết cổ truyền Bunpimay của nước bạn Lào thường diễn ra từ ngày 13 - 16.4 dương lịch hàng năm. Trong ngày Tết cổ truyền Bunpimay, nhân dân Lào thường tập trung ở các đền, chùa để làm lễ cúng Phật, cầu nguyện, nghe các nhà sư giảng đạo, tắm Phật và té nước vào nhau, chúc cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất để năm mới lại đến trong hạnh phúc, có nhiều niềm vui, phát tài, phát lộc và có nhiều may mắn.”

5455

Toàn cảnh chương trình.

Ngày hội bao gồm các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, không gian văn hóa ẩm thực, trang điểm, búi tóc và kết hoa cùng người bạn Lào... Đặc biệt, điểm nhấn là chương trình giao lưu bóng chuyền, té nước tết cổ truyền Bunpimay. Với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc của dân tộc Lào – Việt cũng như các món ăn mang hương vị đặc trưng của hai nước đã được các bạn sinh viên và Lưu học sinh Lào mang đến cho một Ngày hội đa sắc màu trong không khí vui tươi, ấm cúng.
Đây là một hoạt động thường niên của Nhà trường, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa 2 nước Việt - Lào. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng đến các đoàn viên, thanh niên hiểu biết sâu sắc hơn về các nét văn hoá truyền thống đặc sắc của đất nước Lào, bản chất tốt đẹp của quan hệ đặc biệt Việt - Lào…. Bên cạnh đó, Nhà trường mong muốn toàn thể lưu học sinh Lào cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành những nhân tài, góp sức mình dựng xây đất nước tươi đẹp. Đồng thời, vun đắp tình hữu nghị của 2 nước Việt Nam – Lào.” Đ/c Lê Sao Mai – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN chia sẻ.
Chia sẻ với chúng tôi, sinh viên Poutsa Vath xúc động: “Các thầy cô đã tạo điều kiện, tổ chức Tết cổ truyền tại trường cho chúng em. Tại đây chúng em vẫn được tham gia vào những nghi lễ và thưởng thức món ăn truyền thống của đất nước mình nên rất vui và hạnh phúc.”

 

Sinh viên xếp hình “Bunpimay”, thể hiện tình cảm với Lưu học sinh Lào.


Một số hình ảnh của chương trình:
 

uuu

 

rrrrhr

 

uuu8o

 

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây