Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng: Chuỗi hành trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp

Chủ nhật - 04/04/2021 13:11

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng: Chuỗi hành trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng có được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với niềm đam mê và sở thích cá nhân, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã đồng hành cùng “Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021” do Báo Tuổi trẻ phối hợp Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội)… tổ chức đã thu hút được đông đảo các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh của trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng tham gia.

“Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021” bao gồm 3 phần chính: Phần thứ nhất, đại diện ban tư vấn cung cấp thông tin chung về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021. Phần thứ hai, ban tư vấn của các nhóm ngành sẽ giải đáp các thắc mắc chuyên sâu cho các bạn học sinh. Phần thứ ba, các bạn học sinh sẽ gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy cô ban tư vấn tuyển sinh các trường.
Tại chương trình, các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến các ngành đào tạo của Nhà trường, nhiều câu hỏi và thắc mắc đã được đưa ra. Nhiều câu hỏi được đưa ra nhất như: Cách thức xét tuyển vào các ngành đào tạo của Nhà trường? Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Nhà trường? Học bổng và các chính sách ưu tiên của Nhà trường dành cho sinh viên? Cơ hội việc làm của ngành các ngành cử nhân như thế nào? Điều kiện của học song bằng là gì? Điểm đầu vào của các ngành sư phạm có cao không?...
Những câu hỏi của các bậc phụ huynh và các em học sinh đã lần lượt được các thầy cô giáo trong Đoàn tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp của Nhà trường tư vấn và giải đáp cụ thể, chi tiết.
Nhờ chương trình, em đã được gặp thầy cô giáo của Nhà trường, khẳng định hơn nữa mục tiêu của bản thân mình. Với ước mơ trở thành một giáo viên Địa lí, qua sự tư vấn của các thầy cô giáo trong Đoàn tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp của Nhà trường em đã có cái nhìn chi tiết về ngành học và công việc trong tương lai. Em rất vui vì được trò chuyện cùng thầy cô, đó là động lực để em cố gắng hơn nữa!” -   Bạn Ngô Thị Thuỷ Tiên (học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) vui vẻ tâm sự.
Với ngày hội tuyển sinh tại tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng, Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng đã tiếp tục gặt hái được những thành công mới trong công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2021, hứa hẹn  một mùa tuyển sinh chất lượng và đạt hiệu quả cao.
Một số hình ảnh trong “Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021” tại tỉnh Quảng Nam:

 

ae
IMG 8609
IMG 8625


Một số hình ảnh trong “Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021” tại TP. Đà Nẵng:

jjg

 

lkjhgfd

 

iuyte

 

lkjhgfd

 

hgfds

 

lhuyu

 

fhdfn

 

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây