UED - HÀNH TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI QUẢNG NAM, QUẢNG NGÃI

Thứ bảy - 24/04/2021 02:59

UED - HÀNH TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI QUẢNG NAM, QUẢNG NGÃI

Hành trình “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT” của UED đã tới với các học sinh THPT tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi với 04 điểm trường là Trường THPT Chu Văn An; THPT Trần Quốc Tuấn; THPT Trần Cao Vân; THPT Chuyên Lê Thánh Tông đã được các Thầy, Cô Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (UED) tư vấn chọn ngành, nghề phù hợp với tính cách và năng lực của bản thân. Đặc biệt, các Thầy, Cô Nhà trường đã giải đáp, tư vấn rất chi tiết về các phương thức tuyển sinh của Nhà trường năm 2021; giải mã về các ngành/chuyên ngành; thông tin các chương trình đào tạo…

Với mong muốn hỗ trợ cho các thí sinh tương lai có được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, các Thầy, Cô, chuyên gia tâm lí UED đã chuẩn bị rất chu đáo cho sự kiện mà đối với họ là một trong những kênh quan trọng để thực hiện trách nhiệm của trường đại học với cộng đồng, phù hợp với năng lực chuyên môn của Nhà trường.
 

uytre

 

jhgfd

 

jhgfd

Ngày hội thu hút đông đảo học sinh tới tham dự.
img 0133

Chương trình nhận được sự quan tâm sâu sắc từ Ban Giám hiệu các trường THPT.

Trong chương trình, các em học sinh đã được thực hành trắc nghiệm Holland về định hướng nghề nghiệp từ đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình và xu hướng của xã hội. Đồng thời, các em học sinh các trường THPT còn được tư vấn tâm lý mùa thi, cách học tập hiệu quả và cùng trao đổi để được giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021.
“Ước mơ của em là trở thành ca sĩ, em đã tìm hiểu về Khoa Giáo dục Nghệ thuật của Nhà trường và các ngành đào tạo về âm nhạc. Qua chương trình ngày hôm nay, em càng thêm khẳng định hơn quyết định ngành nghề của mình và em rất vui khi được tâm sự, chia sẻ cùng các chuyên gia. Từ đó giúp em có thêm quyết tâm, động lực cố gắng hơn nữa cho kì thi sắp tới.” – Học sinh Nguyễn Trúc Phương, lớp 12/9 Trường THPT Trần Cao Vân (Quảng Nam) tâm sự.
Thầy Lê Thành Vinh – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông chia sẻ: “Chương trình hôm nay có ý nghĩa rất lớn. Đặc biệt là các em khối lớp 12 đang đứng trước sự lựa chọn nghề nghệp cho tương lai. Chương trình đã mang đến những định hướng rõ ràng, áp dụng những phương pháp khảo sát hiện đại nhất và cung cấp những thông tin tuyển sinh, chính sách đào tạo mới nhất đến kịp thời cho học sinh”.

iuytr
iuyt

Các thầy, cô và chuyên gia tâm lí trở thành nơi các bạn “trút bầu tâm sự”.

Hành trình “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT” sẽ tiếp tục lăn bánh đến các trường THPT tại: Quảng Trị, Quảng Bình, Gia Lai, Đăk Lăk và nhiều tỉnh thành khác. Các Thầy, Cô UED sẽ đồng hành cùng các sĩ tử, cung cấp những thông tin kịp thời, chuẩn xác trong suốt mùa tuyển sinh 2021.

IMG 0025
yttjt

Sau mỗi điểm trường, các thầy, cô và chuyên gia tâm lí luôn dành thời gian tư vấn cho các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề trong chương trình.

Vũ Hoàng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây