Rộn ràng “Ngày hội trải nghiệm Khoa học Tự nhiên - Open Day”

Chủ nhật - 18/04/2021 15:03

Rộn ràng “Ngày hội trải nghiệm Khoa học Tự nhiên - Open Day”

Trong khuôn khổ dự án hợp tác quốc tế MOMA, sáng ngày 18/04/2021, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội trải nghiệm khoa học tự nhiên - Openday. Đây là cơ hội để các bạn học sinh trải nghiệm thế giới khoa học thông qua các mô hình thí nghiệm, sản phẩm trưng bày, khơi dậy tình yêu khoa học và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh THCS, THPT.

Ngày hội thu hút hơn 300 lượt học sinh tham quan và trải nghiệm, với hàng chục thí nghiệm thuộc các lĩnh vực Vật lý, Hóa học và Sinh học. Các em còn được tham quan những phòng thí nghiệm, thực hành những máy móc, dụng cụ thí nghiệm đang được dùng để giảng dạy sinh viên của Nhà trường, giúp các em có cái nhìn cụ thể và thực tế hơn về ngành học. Bên cạnh đó, các anh chị sinh viên và thầy cô giảng viên nhiều kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn trực tiếp cho các em về các thí nghiệm, phản ứng Vật lý, Hóa học, Sinh học và các ngành học của các Khoa, cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp, cũng như các băn khoăn, trăn trở về quá trình học tập tại Khoa.
 

IMG 8895
IMG 8809
ukr

 

rthgewfd
ukytjrhgef

Các em học sinh hào hứng tham gia trại nghiệm tại gian hàng của các khoa.

“Mình từng là sinh viên của Nhà trường, ngày hôm nay đưa học sinh tới trải nghiệm “Ngày hội trải nghiệm Khoa học Tự nhiên - Open Day” mình thấy rất vui, vì sự thay đổi từng ngày của Nhà trường. Ngày hội đã mang đến những trải nghiệm rất hay, thú vị và cuốn hút học sinh tham gia. Mình mong sẽ có nhiều ngày hội như thế này hơn nữa vì đây thực sự là cơ hội và môi trường tuyệt vời để các em học sinh THCS và THPT trải nghiệm, học tập.” - Cô Trần Thị Ngọc Uyên – Giáo viên Trường THCS Trần Hưng Đạo (Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng)  

Được trải nghiệm và tự tay thực hành những thí nghiệm Hóa học, học sinh Lê Trần Bảo trân (Lớp 6/2, Trường THCS Nguyễn Trãi) hào hứng tâm sự: “Đến với ngày hôm nay con cảm thấy rất vui, hào hứng và muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa những chương trình như thế này. Thầy, Cô và các anh chị sinh viên rất thân thiện, vui tính. Con và các bạn rất thích những chương trình như thế này.”
Ngày hội đã diễn trong không khí ấp áp, thắp lên niềm vui, nụ cười trong ánh mắt của thầy và trò về một môi trường học tập Khoa học Tự nhiên hấp dẫn, nhiều niềm vui. Đây thực sự là dịp trải nghiệm thú vị, độc đáo, rèn luyện cho học sinh kiến thức, kỹ năng về Khoa học Tự nhiên. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm phát triển nâng cao các tố chất, tiểm năng, sáng tạo của bản thân học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống, quan sát môi trường xung quanh… Thành công của ngày hội cũng tạo nên niềm tin của phụ huynh, của gia đình và xã hội đối với Nhà trường.

 

ilyukrthegf
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm.

 

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây