Seminar “Kiến tạo đô thị sinh thái trong bối cảnh hậu COVID - 19”

Thứ ba - 16/03/2021 15:55

Seminar “Kiến tạo đô thị sinh thái trong bối cảnh hậu COVID - 19”

Sáng 16/3/2021, Khoa Sinh - Môi trường đã tổ chức chương trình Seminar “Kiến tạo đô thị sinh thái trong bối cảnh hậu COVID - 19” với sự trình bày và dẫn dắt của diễn giả - PGS.TS Võ Văn Minh.
““Đô thị sinh thái” đến nay không còn là mới mẻ trong xã hội, nhưng vẫn chưa có một khái niệm thống nhất. Điều đó là rất bình thường trong việc tiếp cận nghiên cứu với những góc nhìn khác nhau. Tuy nhiên, trong lãnh đạo, điều hành thì nhất định phải có sự thống nhất thì mới đảm bảo đi đến thành công.” - PGS.TS. Võ Văn Minh.
IMG 6175

Toàn cảnh chương trình.

Với chủ đề “Kiến tạo đô thị sinh thái trong bối cảnh hậu COVID - 19”, chương trình Seminar đã thu hút được sự tham gia đông đảo giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên Nhà trường tham gia. Đồng thời chương trình còn có sự góp mặt của đại diện Phòng TNMT Quận Cẩm Lệ; Công ty Một Thành Viên Môi trường & Tài nguyên sinh vật Hướng Sáng; Liên hiệp hội KHKT Đà Nẵng; TT GreenViet; Kooky Danang (Cty quảng cáo, sự kiện & truyền thông). Đây không chỉ là một hoạt động học thuật quan trọng nhằm nâng cao tri thức mà còn là dịp để gắn kết mọi người lại với nhau, cùng nhìn nhận về môi trường trong bối cảnh hậu COVID – 19.

IMG 6161

Diễn giả Võ Văn Minh chia sẻ về “Kiến tạo đô thị sinh thái trong bối cảnh hậu COVID - 19”

Tại chương trình Seminar, diễn giả - PGS.TS Võ Văn Minh đã chia sẻ thêm nhiều kiến thức mới mẻ về: Tầm nhìn và hành động trong bối cảnh hậu COVID – 19; “Đô thị sinh thái” & “thành phố đáng sống”; “Đô thị sinh thái”: Tiếp cận từ nguyên lí; Kiến tạo đô thị sinh thái Đà Nẵng bằng “đòn bẩy” Khoa học;…

 “Nhận thức luôn là một quá trình. Do đó, rất khó nhận xét đúng sai nếu không đủ cơ sở khoa học. Có điều trong bất kì hoàn cảnh khó khăn nào cũng có cơ hội để hóa giải, nếu hiểu đủ, vận dụng đúng dựa trên nền tảng các nguyên lí khoa học. Đô thị sinh thái nếu tiếp cận đúng nguyên lí, vận dụng phù hợp với bối cảnh thì chắc chắn sẽ tiệm cận “thành phố đáng sống” - theo nghĩa “đáng sống với tất cả mọi người và kể cả với các loài sinh vật!” - PGS.TS. Võ Văn Minh.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây