Chương trình tọa đàm: “Hội chứng sau COVID-19, những băn khoăn và chia sẻ”

Thứ năm - 26/05/2022 16:19
Ngày 26/5/2022, tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra chương trình tọa đàm “Hội chứng sau COVID-19, những băn khoăn và chia sẻ”, đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực nhằm bàn luận cũng như chia sẻ những kiến thức về mặt dinh dưỡng cũng như vấn đề chăm sóc sức khỏe tâm sinh lý sau COVID-19.
Các đại biểu tham dự chương trình
Các đại biểu tham dự chương trình
Về phía đại diện Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên có sự tham gia của: TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN; PGS.TS Trần Xuân Bách – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP; ThS Huỳnh Bọng- Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHSP, Ông Trần Đình Sơn – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học CNTT &TT Việt – Hàn; Bà Nguyễn Lan Phương – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Bách khoa; ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh Tế; Ông Huỳnh Văn Sanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật; Ông Đàm Hùng Phi – UVBTV Công đoàn Cơ quan.
Ngoài ra chương trình được tổ chức với sự tham gia chia sẻ kiến thức chuyên môn của các khách mời là chuyên gia đến từ các đơn vị như: TS.BS Võ Đắc Truyền – Phó Giám đốc bệnh viện C Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm ung bướu; ThS. Nguyễn Thị Hồng Nhung, Giảng viên Tâm lý, khoa Tâm lý Giáo dục Trường ĐHSP; ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng, Giảng viên khoa Sinh – Môi trường Trường ĐHSP.
 
IMG 1832
Khách mời TS.BS Võ Đắc Truyền
           Những chia sẻ đến từ các vị chuyên gia đã đem lại cho buổi tọa đàm các kiến thức bổ ích, trong đó có các phần chính như: Trao đổi chuyên môn về phòng chống và điều trị hội chứng sau COVID-19 và tầm soát ung thư (TS.BS Võ Đắc Truyền), chia sẻ về các vấn đề tâm lý liên quan sau COVID-19 (ThS. Nguyễn Thị Hồng Nhung), chia sẻ về chế độ ăn uống sinh hoạt nhằm tăng cường hệ miễn dịch khi nhiễm COVID-19 và sau COVID-19 (ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng).
 
IMG 1880
ThS. Nguyễn Thị Hồng Nhung chia sẻ về các vấn đề tâm lý hậu COVID
          
             Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vô cùng gần gũi nhưng cũng không kém phần trang trọng, những kiến thức về chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần, khả năng điều chỉnh cảm xúc và hành vi sau COVID-19 đã được đề cập một cách cụ thể và chi tiết, đồng thời buổi tọa đàm cũng đề xuất các phương án hỗ trợ tư vấn về tâm lý hậu COVID-19 thông qua liệu pháp nhận thức hành vi (CBT).

            Chương trình tọa đàm: “Hội chứng sau COVID-19 -Những băn khoăn và chia sẻ” khép lại với một tinh thần chia sẻ cởi mở và gần gũi, đây là hoạt động cần thiết, mang tính chuyên môn cao diễn ra trong những ngày cuối tháng 5, chương trình mang đến những giải pháp thiết thực để đối phó với các triệu chứng hậu COVID-19.
 

Nguồn tin: Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây