Công đoàn Trường Đại học Sư phạm tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2022

Thứ ba - 19/07/2022 14:30
Sáng ngày 19/7, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2022 cho các cán bộ của trường và BCH Công đoàn Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.
Tham dự buổi tập huấn có sự tham dự của: bà Nguyễn Thị Ái – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum; Về phía Trường Đại học Sư phạm có ThS. Huỳnh Bọng - Chủ tịch Công đoàn Trường, ThS. Lê Viết Chung - Phó chủ tịch Công đoàn trường, TS Trương Anh Thuận - Phó chủ tịch Công đoàn trường cùng các thành viên trong BCH công đoàn; Về phía Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn Phân hiệu cùng các thành viên trong BCH.
 
a
Toàn cảnh buổi tập huấn

Buổi tập huấn nhằm triển khai cho đội ngũ cán bộ công đoàn nắm rõ các quy định, điều lệ của Công đoàn Việt Nam, hướng dẫn thi hành điều lệ cũng như chuẩn bị cho công tác Đại hội công đoàn các cấp. Phát biểu khai mạc, ThS. Huỳnh Bọng đã chia sẻ về những khó khăn, thách thức mà công đoàn Đại học Đà Nẵng nói chung và các công đoàn cơ sở gặp phải do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, với sự gắn kết, chia sẻ và đồng lòng của công đoàn viên nên các công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Chương trình tập huấn lần này sẽ giúp nhìn nhận và đánh giá chung các hoạt động công đoàn cũng như rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong năm học mới.
 
b

ThS. Huỳnh Bọng – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sư phạm phát biểu khai mạc

Bà Nguyễn Thị Ái – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum đã bày tỏ sự cảm ơn về những đóng góp, hỗ trợ, chia sẻ của công đoàn ĐHĐN nói chung và Công đoàn ĐH Sư phạm nói riêng cho các hoạt động thiện nguyện, phục vụ cộng đồng cũng như tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn tại địa bàn tỉnh Kon Tum, góp phần cho các hoạt động của Công đoàn ngành Giáo dục của tỉnh chất lượng, ý nghĩa và thiết thực hơn.
 
c

Bà Nguyễn Thị Ái – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum chia sẻ

ThS. Nguyễn Tố Như, Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cũng thay mặt Đảng ủy và BCH Công đoàn Nhà trường cảm ơn sự quan tâm từ phía Công đoàn Trường Đại học Sư phạm. Thông qua buổi tập huấn lần này sẽ giúp BCH công đoàn Nhà trường học hỏi, giao lưu và đúc kết các kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ công đoàn để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, chương trình cũng giúp tạo sự gắn kết giữa công đoàn của hai cơ sở, là tiền đề để hai bên có thể phối hợp tổ chức các hoạt động để công đoàn phát triển ngày càng vững mạnh hơn.
 
d

ThS. Nguyễn Tố Như, Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu chia sẻ tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, ThS. Huỳnh Bọng đã báo cáo chuyên đề về tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới đại hội công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2023-2028 và công tác quy hoạch cán bộ công đoàn với nhiều nội dung quan trọng và thiết thực.
g

ThS. Huỳnh Bọng báo cáo chuyên đề về hướng dẫn tổ chức đại hội công đoàn cơ sở

Ở phần thảo luận do ThS. Lê Viết Chung chủ trì cũng đã có nhiều ý kiến chia sẻ quan trọng đến từ BCH Công đoàn Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, BCH Công đoàn Trường Đại học Sư phạm và Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam về các vấn đề trọng tâm như: Vai trò của công đoàn trong chăm lo đời sống tinh thần cho các công đoàn viên; Những thuận lợi và khó khăn của những cán bộ vừa đảm nhiệm công tác quản lý, giảng dạy vừa hoạt động công đoàn; Cách thức tổ chức các hoạt động phù hợp với từng cơ sở; Sự phối hợp giữa Đoàn thanh niên và công đoàn trong việc thúc đẩy các hoạt động…
 
Picture1

Trong phần thảo luận, mọi người đã đưa ra rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ quan trọng và thiết thực nhằm đẩy mạnh sự hiệu quả và chất lượng cho các hoạt động của công đoàn
Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến rất nhiều kiến thức nghiệp vụ quan trọng và cần thiết cho các cán bộ trong BCH Phân hiệu, sẽ góp phần giúp hoạt động công đoàn Nhà trường phát triển chất lượng, vững mạnh hơn.
 
e


 
f

Công đoàn Trường Đại học Sư phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây