DIỄN VĂN CHÚC MỪNG TÂN THẠC SĨ VÀ CỬ NHÂN TỐT NGHIỆP ĐỢT 1, NĂM 2022

Thứ ba - 10/05/2022 11:03
Xin chào mừng quý vị đại biểu, khách mời và các anh chị học viên, các em sinh viên tham gia Lễ bế giảng & trao bằng Thạc sĩ, Cử nhân hệ chính quy 2022 của Trường ĐHSP - ĐHĐN hôm nay. Cám ơn sự có mặt của tất cả chúng ta trong ngày lễ ý nghĩa này.
DIỄN VĂN CHÚC MỪNG TÂN THẠC SĨ VÀ CỬ NHÂN TỐT NGHIỆP ĐỢT 1, NĂM 2022
         Kính thưa quý v, các anh chị tân Thạc sĩ và tân Cử nhân thân mến!
Là CSGDĐH vừa được tiếp tục đạt chuẩn chất lượng giáo dục với kết quả kiểm định chu trình 2 đạt trên 4 điểm. Đây là số điểm khá cao, đã chứng minh được những bước tiến của Trường ĐHSP - ĐHĐN, là con số biết nói cho những triết lí giáo dục: “Toàn diện - Khai phóng - Sáng tạo - Thực nghiệp” và với phương châm hành động “Chuyên nghiệp - Chất lượng - Hiện đại - Hội nhập” dần trở thành văn hoá chất lượng bên trong của Nhà trường, của từng CBVC, người học đang chung tay làm nên vị thế của Trường ĐHSP - ĐHĐN ngày nay. Đồng thời cho thấy khát vọng cải tiến quản trị trường học, đổi mới dạy học, nâng cao NCKH của Nhà trường đã được hiện thực hoá bằng chiến lược phát triển thành trường ĐHSP trọng điểm Quốc gia, với một môi trường giáo dục đại học an toàn, hạnh phúc; xứng đáng là thành viên mạnh, uy tín của ngôi nhà chung ĐH Đà Nẵng đang chuẩn bị chuyển mình trở thành Đại học Quốc gia Đà Nẵng. Vì thế, tôi xin được chia sẻ niềm vui, niềm vinh dự và tự hào của các anh chị tân Thạc sĩ, Cử nhân tốt nghiệp năm 2022 t Trường ĐHSP- ĐHĐN đang có một thế đứng và thương hiệu như ngày hôm nay.
Được đào tạo tại Trường ĐHSP - ĐHĐN, chúng ta đều thừa nhận đây là cơ sở mang nhiều tiềm lực cạnh tranh và hội nhập trong bối cảnh giáo dục Đại học Việt Nam đang phải trả lời nhiều câu hỏi lớn. Với vai trò đào tạo, BDGV, cán b khoa hc, cán b qun lí được xác định là đào tạo nguồn nhân lực quan trọng cho đất nước, là sứ mạng trọng yếu của Nhà trường, Trường ĐHSP - ĐHĐN đã khẳng định được tầm vóc của mình khi tham gia vào Dự án ETEP rất thành công, góp tiếng nói có trọng lượng của mình vào công cuộc biên soạn tài liệu, BDGV, thực hiện chương trình GDPT mới; được những người trong cuộc và các bên liên quan đánh giá cao với nhiều ấn tượng tốt. Điều đáng nói, Nhà trường cũng đã sẵn sàng cho những bước hậu ETEP để lan toả hơn sức ảnh hưởng của mình, đi vào sâu hơn nữa trong hành trình đồng hành với giáo viên; góp mình vào lộ trình nâng cao năng lực BDGV và không đứng ra ngoài cuộc tiếp tục đổi mới giáo dục đại học Việt Nam. Các lĩnh vực từ đào tạo, NCKH, công tác người học, đến học hiệu uy tín của Nhà trường… thành công như ngày nay đều có đóng góp không nhỏ của sản phẩm đào tạo, từ bậc đại học đến SĐH. Vì vậy, Lễ bế giảng hôm nay, cũng là dịp để Nhà trường ghi nhận và được ghi nhận khi cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao với trình độ ĐH và SĐH.
Nguồn nhân lực của Nhà trường đào tạo được các cơ sở tuyển dụng đánh giá cao và không ít trong số đó trở thành nhân tài, bổ sung vào sự thiếu hụt nguồn nhân lực cho các lĩnh vực mà xã hội đang cần và đặt nhiều kì vọng. Với những kết quả làm việc ở các cơ quan đơn vị, địa phương mà các anh chị Thạc sĩ và Cử nhân thời gian qua đã chứng minh Trường ĐHSP - ĐHĐN là một môi trường Đại học đáng học. Từ đó, Nhà trường hoàn toàn có niềm tin với sản phẩm đào tạo thực chất của mình; đồng thời, đây sẽ trở thành động lực cho Nhà trường vươn mình hơn nữa, cùng với ĐHĐN tự tin hội nhập vào cộng đồng giáo dục đại học tiên tiến trên thế giới với tâm thế bình đẳng và tự chủ.
         Kính thưa quý v, cùng các tân Thạc sĩ và Cử nhân!
         Trong đt tt nghip Sau ĐH và ĐH đợt 1 năm nay, Trưng ĐHSP - ĐHĐN có tt cả: 503 tân Thạc sĩ và 1022 tân Cử nhân khóa 2017, với kết quả xếp loại phản ánh đúng thực chất năng lực người học: 37 SV tốt nghiệp loại Xuất sắc, 263 đạt loại Giỏi 680 loại Khá. Thành tích của người học trên đây là thành quả cộng lại trách nhiệm và tâm huyết của các anh chị tân Thạc sĩ và tân Cử nhân, cũng như sự vào cuộc, dấn thân của đội ngũ thầy cô giáo, các nhà khoa học và CBVC Nhà trường.
         Các anh chị tân Thạc sĩ thân mến!
         Trước hết, xin nhắc lại lời cám ơn các anh chị, đã tin tưởng lựa chọn Trường chúng tôi để nâng cao trình độ; để được trải nghiệm môi trường học tập, thực hành ở mức chuyên gia. Để hôm nay, các anh chị chính thức trở thành tân Thạc sĩ của Trường ĐHSP - ĐHĐN. Trong quá trình học tập, nghiên cứu ở đây, điu lớn nhất tôi tin các anh chị được thụ hưởng là tinh thần tương tác, đối thoại với những vấn đề mở qua những chuyên đề SĐH; không chỉ được hấp thụ những tri thức mới mà còn được chuyển hóa nó trở thành những sản phẩm khoa học được kết tinh trong Luận văn Thạc sĩ. Đây có thể là công trình khoa học đáng tự hào khi các anh chị nhìn lại, bởi chúng tôi tin rằng đó là sản phẩm thực chất của sự tích lũy, tìm tòi và đặc biệt đó còn là sản phẩm của sự nỗ lực hết mình, thậm chí vượt lên những khó khăn, áp lực của hoàn cảnh cá nhân để hoàn thành, dưới với sự hướng dẫn tận tâm của các thầy cô giáo. Và đây không chỉ là sản phẩm của trí tuệ, mà còn là của sự say mê và tự trọng trong làm khoa học của các anh chị học viên.
Học vị ThS mà các anh chị được nhận hôm nay là hoàn toàn xứng đáng.
         Các anh chị thân mến!
         Kết thúc một chặng đường đã đi qua cũng chính là mở ra một con đường mới. Sau buổi lễ Tốt nghiệp này, hứa hẹn trong chúng ta nhiều cơ hội mới. Có thể là có một công việc tốt, có thể là một công việc tốt hơn, cũng có thể là những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp… Và khi đó, tôi mong các anh chị càng có khát vọng được vươn lên những nấc thang mới trong học tập. Các anh chị lại quay về ngôi trường này - nơi đã từng trải nghiệm, để tiếp tục làm NCS và trong tương lai không xa, các anh chị lại tự hào được xướng tên để nhận học vị Tiến sĩ. Mọi khát khao đều có thể trở thành hiện thực, nếu chúng ta ấp ủ và quyết tâm. Nhà trường rất mong các tân Thạc sĩ thành công hơn với những bước ngoặt cuộc sống của mình.
Các em tân Cử nhân thân mến!
Hôm nay, có lẽ là một ngày đặc biệt với các em sinh viên. Ngày các em trở thành những tân Cử nhân Trường ĐHSP - ĐHĐN. Thầy nghĩ trong các em đang ngồi đây xen lẫn nhiều cung bậc. Vui có, tiếc nhớ có và cả hoài niệm về một thời SV rực rỡ. Từ nơi này, các em sẽ đến với một môi trường mới. Những gì các em gom góp được trong quãng đời SV, theo thầy, không chỉ có tri thức mà đôi khi nhiều hơn tri thức; đó là những kĩ năng, năng lực được hình thành; năng lực nghiên cứu, năng lực làm việc; kĩ năng sống và kĩ năng học tập suốt đời… Trong môi trường ĐHSP-ĐHĐN mở và đầy năng động, chắc hẳn các em đã được tự chủ và sáng tạo; được thích nghi và cải tạo môi trường để thích ứng. Cái Nhà trường mong nhất ở các em là năng lực làm chủ tri thức, tự chủ bản thân và dám chịu trách nhiệm trước cộng đồng.
Hôm nay, nhận bng tt nghip, các em hoàn toàn có quyn t hào v nhng thành tích đã đạt được trong những năm qua ở trường ĐHSP - ngôi trường nằm trên thành phố ĐN bên bờ biển Đông khang trang và quyến rũ; với những con người thân thiện, cởi mở, năng động và sáng tạo. Thầy tin các em sẽ cảm nhận và tiếp cận được khát vọng vươn lên của Thành phố này, trong đó có ngôi trường căng tràn sức trẻ của chúng ta. Ngày mai đây, khi đã thành cu SV, các em s tiếp ni truyn thng, tự nguyện đóng góp sức mình vào bức tranh phát triển vượt bậc của Nhà trường. Và có thể các em sẽ trở thành các tân ThS của Trường ĐHSPĐN như các anh chị đang có mặt trong ngày hôm nay. Đó là chứng minh cho sự học không có giới hạn cuối cùng.
Các anh chị Thạc sĩ và các em Cử nhân thân mến!
Sau hôm nay, Trường ĐHSP-ĐHĐN sẽ thành một kí ức nhiều nhắc nhớ trong các anh chị Thạc sĩ và các em Cử nhân. Hãy buông bỏ những gì chưa hài lòng trong quá trình học tập và hãy chỉ giữ lại những gì đáng nhớ nhất về chúng ta. Và Nhà trường mong cho những năng lực được hình thành trong quá trình được đào tạo sẽ giúp các Thạc sĩ, Cử nhân thực hiện được trọng trách mà xã hội trong bối cảnh thế kỉ XXI đang rất quan tâm, đó là ý thức và hành động phục vụ cộng đồng. Và đây được xem là kì vọng của chúng tôi dành cho các Thạc sĩ và Cử nhân tốt nghiệp năm 2022. Và kì vọng nữa của Nhà trường là các Thạc sĩ và Cử nhân của ngày hôm nay sẽ trở thành những người đồng sáng lập của Quỹ học bổng dưỡng tài của Trường ĐHSP - ĐHĐN mang tên: “Truyền cảm hứng UED” với nhiều thông điệp nhân văn trong nó.
Kính thưa quý v, cùng các anh chị tân Thạc sĩ và tân Cử nhân.
Tôi xin bày t lòng cm ơn sâu sc đến s quan tâm, s giúp đ ca các cơ quan hu quan, ca Ban Giám đc, các Ban chc năng ca ĐHĐN đã dành cho Trường ĐHSP trong sut thi gian qua.
Tôi cũng xin thay mt lãnh đo Nhà trường ghi nhn s đóng góp đy trách nhim và có hiu qu ca các đơn v trong trường, của tt c các thy cô giáo hin đang công tác tại các Khoa, Phòng thuc Trường ĐHSP, các thy cô giáo, các nhà khoa học là cán b thuc các trưng thành viên ĐHĐN, cũng như của các trưng đại hc khác và cả những nhà nghiên cứu độc lập… đã tham gia ging dạy, cùng nhà trưng đào to nên những Cử nhân đ năng lc và bn lĩnh để vào đời lập thân lập nghiệp và những Thạc sĩ xứng tầm, có nhiều đóng góp cho xã hội. Chúng tôi đang mong đi nhiều hơn na nỗ lực vượt trội của tất cả chúng ta để Trường ĐHSPĐN ngày càng thể hiện sức vóc mới và khẳng định tầm vóc mới.
Đặc biệt, thay mặt cho tất cả quý thầy cô giáo Trường ĐHSP - ĐHĐN, tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến gia đình của tất cả tân Thạc sĩ và tân Cử nhân, đã luôn chia sẻ, hỗ trợ để tất cả có được kết quả đáng tự hào như ngày hôm nay. Sự thấu hiểu, ghi nhận của quý vị sẽ là động lực lớn để tập thể thầy cô giáo Nhà trường không ngừng hoàn thiện và ngày càng trau dồi đức tài để trao cho cộng đồng xã hội những Thạc sĩ, những Cử nhân chất lượng cao, được xã hội đánh giá cao và trân trọng.
Kính thưa quý vị, cùng các anh chị tân Thạc sĩ và tân Cử nhân!
Mt ln na, thay mt cho Nhà trưng, tôi xin gi đến quý v đại biểu, quý thy cô giáo, các c nhân tân khoa và quý v ph huynh li chúc mng thành ý nhất. Chúc cho tất cả chúng ta dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công mĩ mãn trong cuộc sống quý giá này.
         Trân trọng cám ơn và kính chào!
 
z3403333379827 37959c034563443cc2c3c5ef340ade03
PGS.TS Lưu Trang tặng giấy khen và hoa chúc mừng các Tân cử nhất tốt nghiệp loại xuất sắc
 
PGS.TS.  LƯU TRANG.     
BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, HIỆU TRƯỞNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây