Tình cảm với Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng và Việt Nam đã thôi thúc chúng tôi quay trở lại

Thứ năm - 21/04/2022 09:39
Sau hơn một năm chờ đợi vì lý do dịch bệnh, sinh viên Helbo Annemette và Olsson Sofie Amalie Meldal đến từ Học viên Aarhus (Business Academy Aarhus), Đan Mạch đã đến thực tập tại Khoa Sinh – Môi Trường, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng (UED) về những vấn đề liên quan đến nghiên cứu ô nhiễm vi nhựa ở Việt Nam.
Các sinh viên Đan Mạch tại Phòng thí nghiệm của UED
Các sinh viên Đan Mạch tại Phòng thí nghiệm của UED
Trong suốt 6 tháng thực tập tại UED, các sinh viên Đan Mạch sẽ học tập và tìm hiểu các vấn đề môi trường khu đô thị ở Đà Nẵng, tìm hiểu hiện trạng và thực hiện giải pháp khắc phục về vấn đề ô nhiễm môi trường vi nhựa trong một số thủy vực tại Đà Nẵng. Các sinh viên bày tỏ hi vọng rằng thông qua quá trình học tập và nghiên cứu tại UED các bạn sẽ có thêm kĩ năng cộng tác với những người khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa.
2
Các sinh viên Đan Mạch thực địa cùng với sinh viên Lào
 
Được biết, vào năm 2019, các sinh viên kể trên đã đến UED để trao đổi và lần này các bạn đã tiếp tục chọn UED để làm nơi thực tập và hoàn thành bài tốt nghiệp. Khi được hỏi về lý do quay trở lại UED và Việt Nam, các bạn hào hứng chia sẻ: “Vì lần trước chúng em đã có được những kiến ​​thức tuyệt vời và chúng em được các giảng viên UED hướng dẫn tự nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, nơi không dễ tiếp cận được ở quê hương của chúng em. Hơn nữa, từ thực tế trước đó, chúng em đã cảm nhận được các vấn đề môi trường mà đất nước Việt Nam đang phải đối mặt, vì vậy chúng em đã có một sự thay đổi hướng nghiên cứu để được nghiên cứu và hy vọng có thể đóng góp nhất định vào sự phát triển của môi trường ở Việt Nam.
3
Các sinh viên đang xử lý các kết quả tại phòng thí nghiệm của UED
 
Chia tay với Helbo Annemette Olsson Sofie Amalie Meldal, chúng tôi hi vọng chúc cho những dự định và mong muốn của các bạn về những trải nghiệm trong thời gian thực tập tại UED sớm trở thành hiện thực.
Tin bài: Thanh Mai
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây