Chương trình giao lưu giữa sinh viên và doanh nhân có chủ đề “Ngưỡng Cửa Cuộc Đời”

Chủ nhật - 27/03/2022 21:08
Ngày 23/03/2022, OBC phối hợp với Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã có buổi giao lưu giữa doanh nhân với sinh viên nhằm tạo động lực cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp.
CF7322E6 8336 4418 A36C 0C35BB104089
Tham dự buổi giao lưu, có PGS. TS Trần Xuân Bách – Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Vinh San – Trưởng phòng công tác sinh viên. Về phía đoàn công tác có các ông, bà: Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc Tế (IMRIC); Đại diện Tạp Chí Nhiếp Ảnh và Đời Sống; Nguyễn Văn Hoà – Nhà Sáng Lập OBC; Ngô Bảo Thái – TGĐ OBC Việt Nam; Trương Hữu Phước – Phó chánh văn phòng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống; cùng đoàn công tác của OBC Việt Nam; Chương trình thu hút hơn 500 sinh viên đang theo học các khoa tại trường.
Tại buổi giao lưu các doanh nghiệp, diễn giả và các sinh viên đã trao đổi và thảo luận một cách chân thành và nhiệt huyết, qua đó các sinh viên đã có dịp cọ xát thực tế từ các chủ doanh nghiệp, các câu hỏi đều tập trung vào những băn khoăn về đầu ra cho ngành học của mình, việc làm với sinh viên sắp ra trường luôn là nỗi lo canh cánh, Nhưng hầu hết các doanh nghiệp cho rằng “việc làm không thiếu”. Theo phân tích của các doanh nghiệp cho thấy quá nhiều bạn đã chọn ngành, nghề sai lúc đăng ký dự thi. Điều này cũng làm nhiều sinh viên ngỡ ngàng.
Chương trình giao lưu “Hướng nghiệp ngưỡng cửa cuộc đời” nhằm hướng tới sự cân bằng giữa việc học tập, hướng nghiệp, rèn luyện thể chất cũng như vui chơi, giải trí đối với các sinh viên. Việc kết hợp phong trào thể thao với giao lưu hướng nghiệp, trao đổi về khát vọng sống, giúp các sinh viên được truyền cảm hứng trong rèn luyện, học tập và sớm có định hướng nghề nghiệp cho tương lai”.

Sinh viên Trần Lê Đình Phương, Khoa lịch sử đang theo học tại trường, thốt lên khi nghe ông Nguyễn Văn Hoà nhà sáng lập OBC chia sẽ, thông báo nhu cầu tuyển dụng hiện nay không riêng Phương, nhiều sinh viên khác khi đến buổi giao lưu mới thấy nghề nghiệp mình đang theo học bị “vênh” so với những ngành nghề mà cuộc sống đang cần.

Các Sinh viên trước ngưỡng cửa cuộc đời hãy cố gắng mơ giấc mơ lớn, hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu và đừng bao giờ từ bỏ!”. Chia sẻ với nội dung xoay quanh “Thất bại – Đứng dậy – Đi tiếp” là nội dung thảo luận riêng do Diễn giả Võ Ca Dao – Giám đốc công ty Dịch thuật D-Institute, đến từ TP.Huế đã trả lời nhiều câu hỏi thú vị và chia sẻ nhiều câu chuyện sinh động, ý nghĩa được dẫn chứng từ quá trình phấn đấu, vươn đến thành công và cả những bí quyết bước qua thất bại của chính bản thân mình trong suốt hơn  một giờ giao lưu.

Những kinh nghiệm được giãi bày, chia sẻ từ hai Diễn giả Ngô Bảo Thái – Tổng Giám Đốc OBC và Diễn giả Huỳnh Chí Đông Hải – Giám đốc phát triển OBC đến từ TP.HCM giúp cho sinh viên có câu trả lời cho riêng mình, quanh những câu hỏi: Liệu con đường mà chúng ta được định hướng có dẫn đến một tương lai như mơ ước? Liệu con đường mà chúng ta chọn có phải con đường đúng đắn và phù hợp nhất? Lựa chọn hướng nghiệp của các hôm nay sẽ quyết định cuộc sống ngày mai, nó ảnh hưởng đến chính bản thân các em và rộng hơn là một thế hệ trẻ và toàn xã hội.

Cụ thể, như sinh viên Nguyễn Thị Thu Hằng Khoa Ngữ Văn Lớp 21CBCC Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, hỏi: “Em học ngành Ngữ Văn nhưng lại thích làm kinh doanh. Liệu có vị trí nào phù hợp cho em không? và còn rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến việc làm khi ra trường?

“Có thể nhận thấy không phải thiếu kỹ năng, cũng không thiếu năng động nhưng vẫn có quá nhiều sinh viên không biết lựa chọn con đường tương lai phù hợp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc đặt bút ghi vào hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng. Đó là điều mà các sinh viên Đà Nẵng cần phải khắc phục để dễ tìm cơ hội cho bản thân” PGS. TS Trần Xuân Bách – Phó hiệu trưởng nhà trường, nhận định vào cuối buổi giao lưu, có lẽ là điều mà những bạn trẻ sắp bước vào cuộc lựa chọn các công việc cho cuộc đời trong đợt tốt nghiệp sắp tới, cần nhớ để khỏi phải tiếc nuối khi nhìn cơ hội vụt qua.

Truyền thông Sư phạm

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây