KHAI MẠC “TUẦN LỄ DOANH NGHIỆP LẦN THỨ 2” NĂM 2022

Thứ ba - 01/11/2022 10:58
Sáng 01/11, tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã khai mạc “Tuần lễ doanh nghiệp lần thứ 2” năm 2022 do Khoa Lịch sử tổ chức.
KHAI MẠC “TUẦN LỄ DOANH NGHIỆP LẦN THỨ 2” NĂM 2022
        Chương trình nhằm tăng cường kết nối giữa Nhà trường, Khoa, Tổ bộ môn với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Đồng thời tạo ra cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với các cơ quan, doanh nghiệp nhà tuyển dụng để nâng cao hiệu quả công tác hướng nghiệp. Từ đó chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong các hoạt động thực tế, kiến tập.
        Tham dự chương trình, về phía khách mời có: Bà Nguyễn Thị Ngân Hạnh - Giám đốc Kinh doanh & Truyền Thông - Khách sạn Peninsula; Ông Huỳnh Nhật Nam - Giám đốc Công ty TNHH Điểm Hẹn Gia Đình - Venue Stay; cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với Khoa Lịch sử.
        Về phía Nhà trường có sự tham dự: của PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Duy Phương – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; ThS. Nguyễn Kim Thoa – Phó Bí thư Đoàn trường.
        Về phía Khoa lịch sử có sự tham dự của: ThS. Trương Trung Phương - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Lịch sử, TS. Lê Thị Thu Hiền - Phó Trưởng Khoa Lịch sử, cùng giảng viên và hơn 400 sinh viên ngành Việt Nam học tham gia.
Ảnh 1. ThS. Trương Trung Phương - Phó Trưởng Khoa Lịch sử phát biểu

        Phát biểu khai mạc, ThS. Trương Trung Phương cho biết “Khoa đã xây dựng mối liên hệ mật thiết và nhận được sự hợp tác trong phối hợp đào tạo của các cơ sở giáo dục đào tạo, của các địa phương, sự ủng hộ to lớn của các công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong việc tạo điều kiện kiến tập, thực tập, cấp học bổng, tuyển dụng việc làm, và giúp Khoa huấn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, tham gia hướng dẫn thực hành. Chính sự hợp tác quý báu ấy đã giúp cho sinh viên ngày càng có điều kiện tiếp cận với công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, ngoài kiến thức được trang bị trong quá trình học, sinh viên được trang bị kỹ năng mềm, được cọ sát trong môi trường thực tế, đây là hành trang quý báu trên chặng đường lập thân, lập nghiệp sau này của các em.”
        ThS. Trương Trung Phương còn nhấn mạnh “Đây là hoạt động gắn kết với địa phương, doanh nghiệp, Nhà tuyển dụng trở thành hoạt động thường xuyên của Khoa. Tiếp nối thành công Tuần lễ doanh nghiệp lần thứ I tổ chức vào tháng 4/2021, Tuần lễ doanh nghiệp lần này với các hoạt động: tọa đàm, chia sẻ của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng; “Đậm” chương trình talk show và triển lãm với chủ đề: “Giới trẻ với nghệ thuật truyền thống Đà Nẵng”, chương trình team building “Việt Nam học vươn ra biển lớn”… Đặc biệt, tuần lễ doanh nghiệp lần này, chúng tôi có chương trình đưa sinh viên đến học tập, trải nghiệm trực tiếp doanh nghiệp. Có thể nói rằng, đây là những điểm nhấn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự gắn kết giữa Khoa và các đối tác, danh nghiệp, nhà tuyển dụng.
Ảnh 2. PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

        Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Hiệu trưởng cho biết “Tuần lễ doanh nghiệp đã được tổ chức định kỳ và ngày càng nhiều cách làm hay, sự kiện ấn tượng, hoạt động thiết thực, gắn chặt hơn giữa Nhà trường và Nhà tuyển dụng. Thay mặt Nhà trường tôi xin biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của Ngành Việt Nam học và của Khoa Lịch sử trong suốt thời gian qua cũng như sự kiện ý nghĩa lần này.
Trong chặng đường sắp đến, để thực hiện chiến lược trở thành trường sư phạm trọng điểm quốc gia, Nhà trường tin tưởng rằng các đơn vị sẽ tiếp tục không ngừng chủ động, phấn đấu, bên cạnh đó, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ luôn đồng hành, chia sẻ với Nhà trường.”
Ảnh 3. Tặng quà cảm ơn các doanh nghiệp đồng hành

        Tuần lễ Doanh nghiệp lần thứ 2 năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 01/11 đến ngày 06/11 với nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích như: workshop “Kỹ năng tìm kiếm việc làm, xây dựng hình ảnh khi đi xin việc”; Chương trình học tập với doanh nghiệp tại VINPEALL; Talk show và triển lãm “Giới trẻ với nghệ thuật truyền thống Đà Nẵng”; Team Buiding “Việt Nam học vươn ra biển lớn”,….
Ảnh 4. Trao chứng nhận có các lớp có thành tích
THẾ HƯNG
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây