Tập huấn “Nâng cao năng lực công nghệ thông tin trong giảng dạy cho giảng viên và giáo viên”

Thứ ba - 24/04/2018 13:56
Về dự buổi tập huấn gồm các ông, bà: PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng, Phó Cục Trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục; Bà Trần Yên Định, Giám đốc Chương trình giáo dục - Microsoft Việt Nam; PGS.TS Lê Quang Sơn, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng; Ông Nguyễn Minh Hùng Giám đốc Sở GD &ĐT Đà Nẵng; và đặc biệt là sự tham gia của các báo cáo viên, các chuyên gia giáo dục của Microsoft VN cùng 170 thầy cô giáo đến từ các trường: Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm - ĐH Huế, Đại học Nha Trang và giáo viên tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng - Phó Cục trưởng Cục nhà giáo, cán bộ sở GD lên khai mạc buổi tập huấn
PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng - Phó Cục trưởng Cục nhà giáo, cán bộ sở GD lên khai mạc buổi tập huấn

Trong ba ngày tập huấn (từ ngày 13 – 15/10/2016), giáo viên sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu về các công cụ bổ trợ việc giảng dạy, từ đó đánh giá về công cụ mà mình được trải nghiệm. Sau đó sẽ được chuyên viên hướng dẫn thực hành, tìm hiểu cụ thể hơn các công cụ của Office 365. Sau khi thực hành xong, giáo viên sẽ tham gia hoạt động mở rộng như: giao lưu, chia sẻ, đưa ra những câu hỏi phản hồi về các công cụ, phần mềm được học,.. Bên cạnh đó các chuyên viên của Microsoft sẽ trình chiếu một số sản phẩm mà các thầy cô đã hoàn thiện để thảo luận cụ thể hơn.

DUC122

PGS/TS Lê Quang Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP ĐHĐN tại buổi tập huấn

DUC123

Các học viên tham dự buổi tập huấn

Chương trình tập huấn sẽ cung cấp cho các giảng viên và giáo viên những kỹ năng, phương pháp dạy học hiện đại trên nền tảng ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong dạy và học. Ngoài ra, nó còn giúp nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giảng viên và giáo viên, tích cực hóa các hoạt động dạy - học tương tác đáp ứng yêu cầu dạy học của thế kỷ 21 nhưng vẫn đảm bảo tính kế thừa và phù hợp các tiêu chí học tập đặc thù của giáo dục Việt Nam.

DUC124

Đại diện Micrsoft VN: Giám đốc Trần Yên Định

 

Tác giả bài viết: Mỹ Diễm - Thu Quyền – Thanh Tú - Lâm Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây