Tại buổi lễ, PGS. TS. Lưu Trang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của QĐND Việt Nam anh hùng đồng thời biểu dương những cố gắng lớn lao của các cựu chiến binh hiện đang công tác tại Trường Đại học Sư phạm. Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ, trên cương vị mới, nhiều cựu chiến binh và cựu quân nhân đã tiếp tục thể hiện phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Nhà trường phát triển như ngày nay.

DUC119

Lễ Kỷ niệm được tổ chức trang nghiêm với sự tham gia của đông đảo các cựu chiến binh.

Thay mặt Hội Cựu chiến binh Trường ĐH Sư phạm, Th.S. Nguyễn Mạnh Hồng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh đã báo cáo công tác xây dựng Hội năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Theo đó, Hội Cựu chiến binh Nhà trường sẽ tiếp tục vận động hội viên phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và hưởng ứng các phong trào thi đua, các hoạt động chính trị - xã hội của đơn vị; phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên để tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với sinh viên lập thân lập nghiệp…

DUC120

Đây là dịp để các cựu chiến binh và sinh viên Nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Cuối buổi Lễ, Ban Tổ chức đã chiếu phim tư liệu về lịch sử hình thành, phát triển của QĐND Việt Nam và hoạt động của Hội Cựu chiến binh Trường ĐH Sư phạm.

Chiều cùng ngày, các đơn vị Khoa, Phòng cũng đã đến thăm hỏi gia đình và dâng hương các đồng chí nguyên là Hội viên Hội cựu chiến binh, cán bộ giảng dạy Trường Đại học Sư phạm -ĐHSP đã mất.