Hơn 130 nhà khoa học tham dự GIS-IDEAS 2014

Thứ ba - 24/04/2018 13:10
Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Đây là một trong những sự kiện lớn của Trường chúng tôi. Tôi hi vọng hội thảo lần này sẽ làm phong phú hơn kiến thức khoa học, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, cũng như tăng cường tình hữu nghị trong cộng đồng sử dụng GIS”.
GIS-IDEAS 2014 có sức hút với nhiều nhà khoa học và cả các cơ quan truyền thông
GIS-IDEAS 2014 có sức hút với nhiều nhà khoa học và cả các cơ quan truyền thông

Tại Hội nghị, các nhà khoa học đã trình bày các báo cáo về: GIS cho kiểm soát và giám sát dịch bệnh; thực hiện các chính sách ứng phó, giảm nhẹ thiên tai cho cộng đồng với các công cụ thông tin địa lý; hệ thống hỗ trợ thông tin trực tuyến cảnh báo lũ cho khung khái niệm và kỹ thuật nghiên cứu.

DUC109

(Ban Tổ chức GIS-IDEAS 2014 tặng quà lưu niệm cho các nhà khoa học tham dự Hội thảo)

Trước đó, ngày 6/12/2014 cũng đã diễn ra buổi tập huấn với 4 hoạt động bao gồm: lập bản đồ môi trường sử dụng GIS mã nguồn mở và dữ liệu mở; giới thiệu về GIS lượng tử; Web GIS phát triển ứng dụng sử dụng MapMint; giới thiệu sản xuất thủ công LiDAS với LAStools.

DUC110

(PGS.TS. Nguyễn Kim Lợi - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu biến đổi khí hậu (ĐH Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh) mở đầu Hội thảo với báo cáo “Hệ thống cảnh báo lũ trực tuyến ở Việt Nam: Trường hợp nghiên cứu tại lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam”thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học)

Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 8/12/2014 với nhiều vấn đề được quan tâm. Thông qua hội thảo lần này, các nhà khoa học Địa lý Việt Nam sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và cơ hội được học hỏi, giao lưu với nền công nghệ thế giới.

 

Tác giả bài viết: Trần Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây