Ngày hội “Sinh viên khỏe” năm 2021

Thứ tư - 28/07/2021 20:46

Ngày hội “Sinh viên khỏe” năm 2021

Thực hiện phong trào Sinh viên 5 tốt, tạo điều kiện để sinh viên hoàn thành tiêu chí “Thể lực tốt” đồng thời tạo ra môi trường cho sinh viên giao lưu nâng cao tinh thần thể thao và rèn luyện nâng cao sức khỏe trong mùa dịch Covid-19, ngày 28/7/2021 Hội sinh viên Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức ngày hội “Sinh viên khỏe năm 2021” bằng hình thức trực tuyến, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Nhà trường.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần hình thành ý thức tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời là hoạt động thường niên thúc đẩy sinh viên nỗ lực hoàn thiện tiêu chí "Sinh viên khỏe" – 1 trong 5 tiêu chí của danh hiệu "Sinh viên 5 tốt". Năm nay, vì điều kiện dịch bệnh kéo dài, Hội sinh viên Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã quyết định vẫn duy trì ngày hội “Sinh viên khỏe” bằng cách tổ chức ngày hội theo hình thức trực tuyến.

ssss

Với nhiều phòng thi ảo, các thí sinh sẽ lựa chọn những nội dung thi phù hợp nhất với điều kiện của thí sinh. (tại nhà hoặc các khu cách li phong toả)

Với hình thức tổ chức là trực tuyến, ngày hội “Sinh viên khỏe” năm 2021, đã thu hút gần 600 bạn sinh viên đăng kí và tham gia. Con số này đã phần nào chứng tỏ sức hút của ngày hội đã được lan toả và sự hưởng ứng của sinh viên, đồng thời thể hiện trong điều dịch bệnh kéo dài sinh viên đang rất thiếu những sân chơi và các hoạt động định hướng để học tập và sinh hoạt tại nhà.
Đồng chí Lê Sao Mai - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng chia sẻ: “
Có thể nói điểm thuận lợi khi tổ chức thi trực tiếp cũng chính là điểm khó khăn khi tổ chức trực tuyến. Bình thường khi tham gia ngày hội, các bạn sinh viên có sự tương tác và cổ vũ cho nhau, có nhiều bạn nhờ sự cổ vũ của bạn bè đã vượt qua được chính mình để thực hiện các nội dung thi. Có bạn lập thành tích cao được hò reo, cổ vũ… tạo nên không khí thể thao sôi nổi của ngày hội. Trong khi đó với hình thức tổ chức trực tuyến không thể có được những điều này. Tuy nhiên,  trong ngày hội “Sinh viên khỏe” năm 2021 các bạn tình nguyện viên và ban tổ chức ngày hội đã cố gắng hết sức để các bạn tham gia trong các phòng thi ảo có sự tương tác, cổ vũ cho nhau tạo nên không khí thi vui tươi và thoải mái nhất cho thí sinh. Nhờ đó, không khí ngày hội vẫn được duy trì, các bạn sinh viên đã tham gia và có trải nghiệm ngày hội “Sinh viên khỏe” năm 2021 một cách trọn vẹn, bổ ích và nhiều ý nghĩa. Đồng thời, Hội Sinh viên Nhà trường mong muốn các bạn sẽ tận dụng thời gian học tập tại nhà để rèn luyện nâng cao sức khoẻ, kết nối với bạn bè và thầy cô thường xuyên để duy trì các hoạt động học tập chuyên môn, tham gia các hoạt động cộng đồng trong khả năng một cách an toàn nhất.”

đdđ
rỷyrr

Tinh thần tham gia ngày hội của các bạn sinh viên rất nghiêm túc thể hiện qua sự chuẩn bị đầy đủ về dụng cụ, trang phục… đồng thời tập luyện trước đó theo các video hướng dẫn của Hội sinh viên Nhà trường

“Ngày hội được tổ chức một cách nghiêm túc, chặt chẽ và tinh thần tham gia của các bạn rất là cao. Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, ngày hội “Sinh viên khoẻ 2021” được tổ chức vừa là sợi dây kết nối mạnh mẽ hơn giữa Hội sinh viên, Nhà trường với sinh viên và giữa sinh viên với nhau. Mình thấy rất vui vì đã hoàn thành trọn vẹn các phần thi. Lâu rồi em chưa được tham gia các hoạt động thể chất và đây là dịp để em được rèn luyện bản thân với cảm xúc vui vẻ khi ở nhà, giữ cơ thể khỏe mạnh tăng cường miễn dịch nhằm phòng ngừa nhiễm bệnh trong mùa dịch Covid-19.” – Sinh viên Nguyễn Bảo Trung – Lớp 18CBCC tâm sự.
Ngày hội đã cấp hơn 500 giấy chứng nhận cho các thí sinh, đồng thời xác lập 12 kỉ lục cho 6 nội dung thi của nam và nữ. Nhân dịp này Hội sinh viên Nhà trường đã phát động chuỗi hoạt động phong trào sinh viên khoẻ UED tại nhà mùa Covid – 19 năm 2021.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây