Trường Đại học Sư phạm: Sinh viên háo hức đi bầu cử

Chủ nhật - 23/05/2021 11:20

Trường Đại học Sư phạm: Sinh viên háo hức đi bầu cử

Sáng nay (23/5), hòa cùng không khí của cả nước, tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (khu vực bỏ phiếu số 13 Phường Hoà Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng) hơn 440 sinh viên háo hức cầm trên tay lá phiếu bầu cử để thực hiện nghĩa vụ cử tri, cũng là quyền lợi công dân của mình, lựa chọn ra những đại biểu tiêu biểu đủ đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.


 

dddd

Toàn cảnh chương trình khai mạc.

Tham dự chương trình khai mạc có: PGS.TS. Võ Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng; ThS. Nguyễn Vinh San - Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng; Đồng chí Phạm Nguyên Hưng – PBT Đoàn Thanh niên CSHCM phường Hoà Khánh Nam…cùng toàn thể thành viên của Tổ bầu cử số 13.

cggfgg

 

ggggg
lllll

 

dggggg

Trước khi bỏ phiếu, sinh viên được tuyên truyền, nhắc nhở, đảm bảo công tác phòng chống dịch, bắt buộc đeo khẩu trang, xếp hàng giãn cách 2m và khai tờ khai y tế.

Do phải chuyển sang hình thức học online để phòng dịch COVID-19, nên hầu hết các sinh viên sẽ đi bầu cử tại địa bàn cư trú. Với những sinh viên ở lại đã được Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện quyền công dân của mình. Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng là khu vực bỏ phiếu số 13 Phường Hoà Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng dành riêng cho hơn 440 sinh viên của Nhà trường.
Trong thời gian trước và trong ngày bầu cử, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Trung tâm Quản lý ký túc xá đã tăng cường tuyên truyền, vận động để sinh viên vừa tích cực tham gia bầu cử, thực hiện quyền công dân, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Với những sinh viên lần đầu tiên cầm trên tay lá phiếu bầu cử để thực hiện nghĩa vụ cử tri, cũng là quyền lợi công dân của mình được Nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng tới công tác tuyên truyền, hướng dẫn về Luật Bầu cử cho các bạn.
ThS. Huỳnh Bọng – Tổ trưởng tổ bầu cử chia sẻ: “Các phương diện như: Công tác an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch, công tác tuyên truyền…đã được Nhà trường triển khai và thực hiện từ rất sớm. Trong đó, công tác tuyên truyền được chú trọng, nhằm giúp sinh viên thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của cử tri, tuân thủ 7 nhớ: nhớ ngày đi bầu cử, nhớ địa điểm bầu cử, nhớ mang thẻ cử tri, nhớ chọn đúng để bầu đại biểu theo quy định và đặc biệt nhớ tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch, …”

Một số hình ảnh trong ngày bầu cử 23/5/2021:
 

eeee
fffff

Công tác an ninh trật tự tại điểm bầu cử được đảm bảo, công tác phòng, chống dịch được thực hiện đúng quy trình.


 

sssss

 

eeee

 

sssss

Sinh viên được hướng dẫn giãn cách 2m để đảm bảo an toàn phòng dịch.
 

dddd

Ban tổ chức cũng đã bố trí 2 hòm phiếu (1 hòm phiếu dành cho các em sinh viên bình thường vào bỏ phiếu và những sinh viên có thân nhiệt cao sẽ được hướng dẫn đưa vào khu vực riêng để bỏ phiếu, với sự hướng dẫn của bộ phận y tế).

ddd

 

fff

 

xxxx

Sinh viên được tạo những điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện quyền công dân, khi tiến hành bỏ phiếu tại điểm bầu cử đặt tại Nhà trường.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây