Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT: Nhiều thông tin, tạo cơ hội tối đa cho thí sinh

Thứ hai - 12/04/2021 19:05

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT: Nhiều thông tin, tạo cơ hội tối đa cho thí sinh

Tiếp nối chuỗi hành trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã phối hợp cùng các trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng tổ chức Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT.

“Hướng nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng, có tác động tích cực đến việc lựa chọn ngành học, nghề nghiệp của các em học sinh THPT, đặc biệt đối với những học sinh cuối cấp. Bên cạnh việc tư vấn cho học sinh lựa chọn trường, cần định hướng cho các em học sinh chọn ngành, chọn nghề gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Giúp các em hiểu và đánh giá về toàn diện bản thân và hiểu về ngành, nghề, trường để có sự lựa chọn xu hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình.”
Chiều 12/4, tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà nẵng đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, thu hút sự tham gia của gần 1400 học sinh, đoàn viên, thanh niên tham gia.

kjhgfd

 

kjhgfytfd

Toàn cảnh chương trình.

Trong chương trình, các em học sinh đã được ThS. Nguyễn Vinh San - Trưởng phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp - Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng tư vấn định hướng nghề nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội, cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai. Tiếp đó, ThS. Nguyễn Vinh San đã cùng trao đổi về những chủ đề như: Thích gì? Mê gì? Đâu là thế mạnh bản thân? Phát hiện tiềm năng…

kjhgfd

ThS. Nguyễn Vinh San tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT.

Chương trình còn có phần giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với ban tư vấn. Các băn khoăn, thắc mắc đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời.
“Tham gia chương trình ngày hôm nay giúp em định hướng rõ hơn về tương lại nghề nghiệp của mình. Điều em tâm đắc nhất trong chương trình là nội dung về phát hiện tiền năng bản thân và phát triển sở trường giúp em hiểu rõ hơn về yêu cầu nghề nghiệp mà mình lựa chọn.” Em Trần Thị Hải Bình, Lớp 11/1 tâm sự.
“Em cảm thấy chương trình rất bổ ích với mình, giúp em có niềm tin hơn, cố gắng hơn trong “cuộc chạy đua” sắp tới…Em sẽ tiếp tục nỗ lực và hành động nhiều hơn nữa để đạt được ước mơ của mình.” – Học sinh Nguyễn Quốc Việt, Lớp 12/9 chia sẻ.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây