Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 26 năm thành lập Đoàn Đại học Đà Nẵng: Tiếp nối truyền thống, vững bước tương lai

Thứ sáu - 26/03/2021 11:18
Hòa trong không khí sôi nổi thi đua học tập, rèn luyện, xung kích, tình nguyện nhân “Tháng Thanh niên” của tuổi trẻ Việt Nam, ngày 25/3/2021, Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 26 năm thành lập Đoàn ĐHĐN (1995-2021).


 

aad

Lễ kỷ niệm trang trọng, đầy ý nghĩa, tự hào

Tham dự buổi Lễ có Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng Lê Công Hùng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN (nguyên Bí thư Đoàn ĐHĐN khoá I), TS. Tô Văn Hùng-Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng (nguyên Bí thư Đoàn ĐHĐN khoá III). 
 

ffffh

Toàn cảnh buổi Lễ 

Cùng tham dự có các Phó Giám đốc (PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, PGS.TS. Lê Quang Sơn), đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng ĐHĐN, Công đoàn ĐHĐN, Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên ĐHĐN và các văn phòng, ban chức năng; đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc, các cựu cán bộ Đoàn của ĐHĐN qua các thời kỳ cùng 90 đoàn viên thanh niên tiêu biểu.
 

afa

ThS.Lê Đình Quang Phúc-Bí thư
Đoàn ĐHĐN đọc Diễn văn kỷ niệm 

Tại buổi Lễ, ThS.Lê Đình Quang Phúc-Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHĐN đã đọc Diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua mỗi thời kỳ cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đều có những đóng góp quan trọng, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
Đến nay, trải qua 90 năm phấn đấu và trưởng thành, Tổ chức Đoàn đã không ngừng lớn mạnh với hơn 06 triệu đoàn viên; đoàn kết, tập hợp thanh niên, không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống của thế hệ cha anh để gánh vác sứ mệnh là đội dự bị tin cậy của Đảng.

 

iili

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên,
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Đoàn Thanh niên ĐHĐN cũng đã trải qua chặng đường 26 năm xây dựng và phát triển với nhiều thế hệ cán bộ, đoàn viên, sinh viên (SV) luôn phát huy truyền thống; thi đua học tập, nghiên cứu khoa học; tình nguyện vì cộng đồng; hội nhập và đóng góp tích cực cho sự phát triển của ĐHĐN cũng như phong trào chung của tuổi trẻ thành phố và cả nước.
Với những nỗ lực, cống hiến xứng đáng, Đoàn Thanh niên ĐHĐN đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng III (năm 2015) cùng nhiều danh hiệu, bằng khen, cờ thi đua của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng; luôn giữ vững là Đơn vị xuất sắc của Thành Đoàn và Khối Đoàn các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng. 

 

Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHĐN tặng lẵng hoa
chúc mừng Đoàn Thanh niên ĐHĐN 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN (nguyên Bí thư Đoàn ĐHĐN khoá I) đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả nổi bật mà Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ ĐHĐN đạt được trong suốt chặng đường 26 năm qua. 
Nhiều thế hệ cán bộ, đoàn viên, SV của ĐHĐN đã trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đi bất cứ nơi đâu trên khắp đất nước, chúng ta tự hào khi có nhiều cựu cán bộ Đoàn, cựu SV ĐHĐN đã trở thành những cán bộ chủ chốt, lãnh đạo cơ quan, tổ chức, trường học và doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước, vun đắp truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

iuyy

Phó Bí thư Thành Đoàn Lê Công Hùng 
trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"

Với tình cảm sâu sắc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-nguyên Bí thư Đoàn ĐHĐN khoá I đã chia sẻ ký ức về buổi đầu đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng đầy ắp kỷ niệm khó quên khi mới thành lập Đoàn ĐHĐN năm 1995, trực thuộc Tỉnh Đoàn Quảng Nam Đà Nẵng trước đây là “Trường học thực tiễn quý báu, trui rèn bản lĩnh, kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cho tuổi trẻ”. 
Chính vì vậy, đây là dịp đầy ý nghĩa để mỗi chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống, càng thấy vai trò, trách nhiệm của mình để "truyền lửa", kế thừa và phát huy các giá trị tốt đẹp cho các thế hệ cán bộ, đoàn viên của ĐHĐN hôm nay “mãi mãi tuổi thanh xuân, tràn đầy sức trẻ”, tiếp tục đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của ĐHĐN và tương lai đất nước. 

 

rrrrrg

Tuyên dương 30 điển hình 
"Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" 

Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ bày tỏ mong muốn và tin tưởng, Tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHĐN sẽ “tiếp nối truyền thống, bắt nhịp hơi thở của kỷ nguyên 4.0”, đoàn kết, quy tụ sức mạnh thanh niên; chú trọng xây dựng Tổ chức Đoàn mạnh về tổ chức, bản lĩnh về chính trị, tư tưởng và thống nhất hành động: “Tuổi trẻ hãy sống có ước mơ, hoài bão, khát vọng và cần có ý chí, nghị lực thực hiện cho được ước mơ, hoài bão của mình”. 
 

yrr

Nguyên Bí thư Đoàn ĐHĐN
các khoá chụp ảnh lưu niệm 

Bí thư Đảng uỷ ĐHĐN đề nghị, mong muốn các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Đoàn thể tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ đồng hành để Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHĐN không ngừng lớn mạnh, tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cho sinh viên, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ĐHĐN.
Tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thành Đoàn Lê Công Hùng đã trao Kỷ niệm chương “Vì Thế hệ trẻ” cho 09 cựu cán bộ Đoàn tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của ĐHĐN và các trường ĐH thành viên. 

 

ffh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên ĐHĐN đã tuyên dương 30 điển hình tiêu biểu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”; trao thưởng các cuộc thi “Tập san Tự hào tuổi trẻ trường ta”, thiết kế video truyền thông “Hát vang bài ca tuổi trẻ” cho các đơn vị Đoàn thành viên, trực thuộc.
Cùng ngày, Đoàn Thanh niên ĐHĐN cũng đã gặp mặt ôn lại truyền thống, kỷ niệm và tri ân các thế hệ cựu cán bộ Đoàn của ĐHĐN qua các thời kỳ. 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây