Sinh viên Đại học Đà Nẵng xuất sắc đạt các giải thưởng cao nhất tại Chung kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2021

Chủ nhật - 12/12/2021 12:48

Sinh viên Đại học Đà Nẵng xuất sắc đạt các giải thưởng cao nhất tại Chung kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2021

Vừa qua, tại Cuộc thi Sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học (NCKH) thành phố Đà Nẵng năm 2021, SV Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã xuất sắc đạt các giải thưởng cao nhất bao gồm: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba trên tổng số 14 giải (02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 07 giải Khuyến khích) được trao cho các nhóm tác giả là SV đến từ 09 trường ĐH trên địa bàn thành phố.
1

Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Lê Văn Trung
và Giám đốc Sở KHCN Lê Đức Viên
trao 02 giải Nhất cho SV ĐHĐN 

02 Giải Nhất của Cuộc thi đều thuộc về 02 nhóm SV của ĐHĐN gồm: Nhóm SV Khoa Điện, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN với đề tài “Robot điều khiển từ xa cho khu cách ly” và Nhóm SV Khoa Cơ khí, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN với đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng cảm biến Kinect phục vụ quá trình tạo mẫu tay chân giả cho người khuyết tật”.

2

Giám đốc Sở KHCN Lê Đức Viên và
Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng
trao 02 giải Nhì cho SV ĐHĐN 

02 Giải Nhì đều thuộc về 02 nhóm SV của ĐHĐN gồm: Nhóm SV Khoa Hoá, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN với đề tài “Nghiên cứu xử lý nước thải thủy sản bằng nuôi trồng vi tảo” và Nhóm SV Khoa Thương mại điện tử, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN với đề tài “Các nhân tố thúc đẩy ý định khởi tạo nội dung người dùng của giới trẻ trong bán lẻ hợp kênh”.

3

 Trao 03 giải Ba của Cuộc thi,
trong đó SV ĐHĐN đạt 01 giải Ba

Nhóm SV Khoa Vật Lý, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN đạt Giải Ba với đề tài “Chế tạo đồ dùng dạy học thí nghiệm khúc xạ ánh sáng dành cho học sinh khiếm thị và học sinh khiếm thị”.
Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải cho các nhóm SV tại Lễ Khai mạc Festival Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng năm 2021.

4

"Robot điều khiển từ xa cho khu cách ly" 
của SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 
 ứng dụng tốt để phòng chống Covid-19 

Đây là Cuộc thi uy tín được Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) thành phố  và Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức, dành cho các tác giả/nhóm tác giả là SV có công trình nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực như: Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp.
Mục đích Cuộc thi nhằm khuyến khích, phát triển hoạt động NCKH trong SV, qua đó bồi dưỡng năng lực nghiên cứu, tư duy đổi mới, sáng tạo, giúp các bạn SV trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm để vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề cấp thiết trong thực tiễn.

5

Hội đồng Giám khảo quy tụ nhiều chuyên gia, 
cán bộ quản lý, khoa học uy tín, kinh nghiệm 

Các đề tài của SV ĐHĐN năm nay thể hiện nhiều ý tưởng sáng tạo, mới mẻ, có giá trị khoa học và thực tiễn. Nhiều đề tài có tính khả thi cao để tiếp tục phát triển, hoàn thiện đưa vào ứng dụng thực tế, trong đó có những ý tưởng, sản phẩm hoàn toàn có thể trở thành dự án khởi nghiệp trong tương lai.
Theo TS. Lê Đức Viên-Giám đốc Sở KHCN thành phố, SV là lực lượng đông đảo, có kiến thức, sức trẻ và hoài bão để tham gia xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho Đà Nẵng. Sở KHCN thành phố đã ký kết hợp tác với ĐHĐN (Xem thêm tin tại đây) và Thành Đoàn Đà Nẵng nhằm tăng cường gắn kết giữa “Nhà nước-Nhà trường-Nhà doanh nghiệp”, tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ, đồng hành với tuổi trẻ thành phố hun đúc tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, bắt kịp với Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.
Xem thêm tin trên Cổng thông tin Sở KHCN thành phốBáo Đà Nẵng.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây