Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN chào đón 87 Lưu học sinh Lào đến học chương trình dự bị tiếng Việt

Thứ sáu - 09/12/2022 10:14
Trong thời gian từ ngày 30/11 đến ngày 06/12/2022, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã chào đón 87 Lưu học sinh Lào từ các tỉnh Attapeu, Salavan, Savannakhet và Sekong đến làm thủ tục nhập học tại Trường.
Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN chào đón 87 Lưu học sinh Lào đến học chương trình dự bị tiếng Việt
Theo lộ trình đào tạo, các Lưu học sinh Lào sẽ học tập theo chương trình tiếng Việt dựa trên khung năng lực 6 bậc dùng cho người nước ngoài. Ngoài được bồi dưỡng kiến thức về ngôn ngữ theo chương trình, các bạn sẽ được tham quan thực tế, học tập tại thực địa, trải nghiệm các chương trình Người mẹ thứ hai, homestay dành cho sinh viên Lào, tham gia câu lạc bộ hữu nghị Việt - Lào, các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, chuyên đề và có cơ hội hòa mình vào các hoạt động học thuật quốc tế của Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN.
1
Ảnh 1: Lưu học sinh tỉnh Attapeu, Lào nhập học tại Trường
Trong quá trình tổ chức đào tạo, Nhà trường quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, lựa chọn những giảng viên có nhiều kinh nghiệm giúp lưu học sinh Lào có thể làm quen với môn học. Đồng thời, Nhà trường cũng trang bị những phương tiện kỹ thuật hiện đại để hỗ trợ trong quá trình giảng dạy, sử dụng công nghệ thông tin.
2
Ảnh 2: Lưu học sinh thực tế văn hoá ngôn ngữ tại Huế
Hơn nữa, để Lưu học sinh Lào có điều kiện học tập tốt nhất, nhà trường luôn quan tâm, chia sẻ, tháo gỡ những vướng mắc về tâm tư, về đời sống vật chất cũng như sinh hoạt hàng ngày. Nhà trường còn thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với lưu học sinh theo diện học bổng của thành phố Đà Nẵng, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các em được tham gia vào các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục, thể thao, … Đồng thời, các bạn còn được Nhà trường tổ chức các lễ hội văn hóa gắn với đặc trưng của đất nước mình như Tết cổ truyền Bunpimay, Quốc khánh nước CHDCND Lào. Ngoài ra, vào những dịp lễ, tết của hai nước, ngoài việc tạo điều kiện để các em được về thăm gia đình, trường còn tổ chức cho các em vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam tại trường.
 
3
Ảnh 3: Lưu học sinh tỉnh Salavan, Lào nhập học tại Trường
Đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào là một truyền thống với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm của Nhà trường. Kể từ 2001 đến nay Nhà trường đã có hơn 1500 lưu học sinh Lào tốt nghiệp chương trình dự bị tiếng Việt tại Trường và theo học các bậc học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại các cơ sở giáo dục đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng. Ghi nhận cho những đóng góp đó, năm 2020, Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là một sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp và tạo động lực để Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao chất lượng trong đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào và sinh viên quốc tế trong thời gian tiếp theo.
Tin bài: Huy Chinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây