TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG ĐƯỢC BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ THỂ THAO, LÀO TẶNG BẰNG KHEN

Thứ ba - 13/09/2022 13:58
Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022), Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào (theo quyết định số 3706/BGDTT ngày 10/8/2022) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nguồn nhân lực cho nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào giai đoạn trước đây và năm 2022.
Sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Lào trình diễn trang phục truyền thống của hai đất nước với chủ đề "Mùa hoa Chăm-Pa"
Sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Lào trình diễn trang phục truyền thống của hai đất nước với chủ đề "Mùa hoa Chăm-Pa"
Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã luôn quan tâm, chăm lo và dành mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thế hệ lưu học sinh Lào yên tâm học tập, nghiên cứu và sinh hoạt gắn bó tại ngôi trường với bề dày truyền thống hơn 45 năm xây dựng và phát triển. Minh chứng cho chất lượng đào tạo của Nhà trường, đã có khoảng hơn 2000 Lưu học sinh Lào tốt nghiệp chương trình đào tạo Tiếng Việt và các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường. Đặc biệt, trong năm 2021, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trao tặng nhân Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là minh chứng rõ nét nhất, nêu bật lên dòng lịch sử, thành tựu và định hướng phát triển Nhà trường trên mảng đào tạo tiếng Việt và giảng dạy chuyên ngành cho lưu học sinh.
TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm tặng bà Lienseng Phengsavath bộ Giáo trình Tiếng Việt dùng cho người nước ngoài
TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm tặng bà Lienseng Phengsavath
bộ Giáo trình Tiếng Việt dùng cho người nước ngoài
Hiện nay, với truyền thống và kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo Lưu học sinh Lào (2002-2022) và cùng với sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các bộ, ngành Trung ương, thành phố Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng và các địa phương của nước bạn Lào, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo lưu học sinh để góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các địa phương của Lào và tăng cường hơn nữa trong hợp tác nền giáo dục Việt Nam - Lào trong giai đoạn tiếp theo.
Tin bài: Thu An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây