Tiếp và làm việc với GS.TS. Tsutsui Kazunobu, Trường Đại học Tottori, Nhật Bản

Thứ ba - 13/09/2022 10:17
Sáng ngày 12.9, tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), nhằm tăng cường hợp tác quốc tế trong việc xây dựng và thực hiện các dự án quốc tế, Trường Đại học Sư phạm –ĐHĐN tiếp GS. Tsutsui Kazunobu Phó Trưởng khoa Khoa học vùng của Đại học Tottori
 
Ảnh 1. Toàn cảnh buổi làm việc

         Về phía đoàn làm việc có GS.TS. Tsutsui Kazunobu, Trường Đại học Tottori, Nhật Bản cùng các thầy cô Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.
Ảnh 2. GS.TS. Tsutsui Kazunobu, Trường Đại học Tottori, Nhật Bản phát biểu

         Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Quý Tuấn – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, cùng đại diện Ban Chủ nhiệm khoa, giảng viên khoa Lịch sử, khoa Địa lý, khoa Sinh – Môi trường.
Ảnh 3. TS. Nguyễn Quý Tuấn – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế phát biểu

        Đại diện Nhà trường đã giới thiệu những nét tổng quan, cơ cấu, những nét nổi bật của Trường và nghe GS. Tsutsui Kazunobu giới thiệu về chương trình Nghiên cứu có sự tham gia của cộng đồng (Community-Based Participatory Research - CBPR) với chủ đề Nghiên cứu khả năng phát triển nông thôn bằng nội lực (nguồn lực địa phương) ở Việt Nam và Châu Á gió mùa dưới tác động của "Suy giảm và già hóa dân số - KASO” thuộc Dự án JSPS. GS. Tsutsui Kazunobu, qua đó 2 đơn vị đã hiểu rõ hơn tạo cơ sở cho việc hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo trong tương lai.
Kết thúc buổi làm việc, GS. Tsutsui Kazunobu đã tặng quà lưu niệm đến đại diện Nhà trường.
        "GS. Tsutsui Kazunobu là người đã đóng vai trò tích cực và quan trọng để hình thành mối quan hệ giữa hai Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế và ĐH Tottori, Nhật Bản từ những năm cuối thập niên 2000. GS. Tsutsui Kazunobu đã trực tiếp và hỗ trợ đào tạo nghiên cứu sinh, thạc sĩ cho giảng viên Khoa Địa lý – Địa chất, Trường ĐH Khoa học, đồng thời tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu chung về quy hoạch vùng, phát triển nông thôn, phát triển cộng đồng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, giáo sư cũng đã trực tiếp và xúc tiến tổ chức các đợt trao đổi học thuật và trao đổi sinh viên giữa ĐH Tottori với Trường ĐH Khoa học và Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế." (baothuathienhue.vn)
Ảnh 4. GS. Tsutsui Kazunobu đã tặng quà lưu niệm đến đại diện Nhà trường
Ảnh 5. Chụp hình lưu niệm cùng đoàn làm việc
THẾ HƯNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây