Seminar: Dạy và học báo chí trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin

Thứ năm - 25/10/2018 23:59
Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỉ niệm 10 năm thành lập ngành Báo chí – Khoa Ngữ Văn – Trường ĐHSP-ĐHĐN, đồng thời tạo diễn đàn để các nhà báo, giảng viên và sinh viên ngành Báo chí có cơ hội trao đổi, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm dạy và học Báo chí trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin, sáng 25/10 Khoa Ngữ Văn đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “Dạy và học báo chí trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin”.

Chương trình có sự tham gia của Nhà báo Phan Thanh Hằng – Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Đông Bắc; Phóng viên Lê Thụy Xuân Dương – Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng; TS. Bùi Bích Hạnh – Trưởng khoa Ngữ văn cùng các giảng viên Khoa Ngữ văn và gần 100 sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 700 sinh viên đang theo học chuyên ngành Báo chí – Khoa Ngữ Văn.
Chương trình đã diễn ra dưới sự điều hành của: Nhà báo Phan Thanh Hằng - Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Đông Bắc, ThS. Phạm Thị Hương – Tổ trưởng Tổ Báo chí; TS. Trần Thị Hòa - Giảng viên chuyên ngành Báo chí.
Tại buổi tham luận, 5 tác giả đã trình bày các tham luận với những đề tài rất thiết thực như: Nghiên cứu phương thức sử dụng CNTT trong hoạt động học tập của sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Báo chí – Trường ĐHSP-ĐHĐN; Dạy và học phát thanh trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện; Trang bị kĩ năng thẩm định thông tin trên Internet và mạng xã hội cho sinh viên Báo chí… Bên cạnh đó, một số tham luận của các bạn sinh viên năm cuối đã chia sẻ đến các bạn sinh viên năm nhất, năm hai về cách thức khai thác mạng Internet và các ứng dụng CNTT trong quá trình học tập của sinh viên Báo chí…
Qua các tham luận, các giảng viên và các sinh viên đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để làm rõ các vấn đề mà sinh viên còn thắc mắc.

anh6

 Nhà báo Phan Thanh Hằng (bìa trái) - Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Đông Bắc, ThS. Phạm Thị Hương (giữa) – Tổ trưởng Tổ Báo chí; TS. Trần Thị Hòa (bìa phải)- Giảng viên chuyên ngành Báo chí.
Nhân dịp này, TS. Bùi Bích Hạnh – Trưởng khoa Ngữ Văn cho biết trong thời gian sắp tới, dự án nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng studio sẽ được tiến hành để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của sinh viên Báo chí. Đồng thời, sẽ tiến hành kết hợp nhiều hơn nữa giữa giảng dạy lí thuyết và thực hành, mời các nhà báo/phóng viên để chia sẻ thêm kinh nghiệm cho các sinh viên.

Tham gia buổi seminar, bạn Mai Trường An (Lớp 17CBC3) chia sẻ: “Chương trình hôm nay rất hữu ích đối với mình cũng như các bạn sinh viên năm nhất, năm hai. Qua chia sẻ của các thầy cô và các anh chị khóa trên, mình đã có thêm được nhiều kiến thức mới và ý thức được mình cần bổ sung những kĩ năng, kiến thức nào để việc học được tốt hơn. Mình mong rằng các giảng viên trong quá trình giảng dạy sẽ ứng dụng những phần mềm công nghệ vào để các tiết học được thú vị và thực tế hơn”.
Nối tiếp chương trình seminar “Dạy và học báo chí trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin”, ngày 26, 27/10 tới sẽ có chương trình văn nghệ đón Tân sinh viên ngành Báo chí và buổi lễ chính thức Kỉ niệm 10 năm thành lập ngành Báo chí – Khoa Ngữ Văn – Trường ĐHSP-ĐHĐN.

Thanh Thảo – Vũ Hoàng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây