Trường Đại học Sư phạm: Hội thảo khoa học quốc tế Kỹ nghệ tri thức và hệ thống (KSE)

Thứ năm - 24/10/2019 12:48
Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu và thúc đẩy sự giao lưu hợp tác giữa các nhà khoa học, sáng ngày 24/10 Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Kỹ nghệ tri thức và hệ thống (KSE)” năm 2019.
Trường Đại học Sư phạm: Hội thảo khoa học quốc tế Kỹ nghệ tri thức và hệ thống (KSE)

Tham dự  Hội thảo có: GS.TS Nguyễn Thanh Thủy – Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TSKH Đinh Dũng – Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Nguyễn Lê Minh – Viện công nghệ tiên tiến Nhật Bản. Đại diện lãnh đạo ĐHĐN có: PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN. Về phía trường ĐHSP – ĐHĐN có: PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thành viên trong ban giám hiệu Nhà trường. Đại diện các nhà khoa học có uy tín có: GS. Ong Yew Soon; GS. Akira Namatame; GS. Sung Wook Baik; GS. Jonathan Garibaldi; GS. Mizuhito Ogawa. Đặc biệt hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 120 đại biểu là các nhà khoa học, thầy cô giáo, học viên đến từ 30 trường Đại học, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

1 toàn cảnh

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường cám ơn các đại biểu, các nhà khoa học đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo. PGS.TS Lưu Trang nhấn mạnh về vai trò, vị trí của công tác nghiên cứu khoa học trong giáo dục và phát triển của xã hội. “Trường ĐHSP – ĐHĐN luôn có những chính sách khuyến khích giảng viên và sinh viên NCKH, với nhiều loại hình và cấp độ khác nhau, có những đề tài Nhà trường đã tạo điều kiện và hỗ trợ kinh phí lên tới 200 triệu đồng. Với các chính sách khuyến khích đó, tất cả giảng viên Nhà trường đều có cơ hội thực hiện đề tài NCKH. Vì vậy mà số lượng và chất lượng công trình khoa học của giảng viên trường đã tăng nhanh trong những năm qua. Thành tựu NCKH của Trường chúng tôi xếp thứ hai trong hệ thống ĐHĐN và cũng là thứ hai trong các trường Đại học Sư phạm chủ chốt trong cả nước”.
2

PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường ĐHSP – ĐHĐN phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại hội thảo GS.TS Nguyễn Thanh Thủy – Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “KSE 2019 cung cấp một diễn đàn cho các Nhà nghiên cứu để thảo luận về các vấn đề, trao đổi kết quả, xác định các vấn đề mới nổi và thiết lập sự hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến “Kỹ nghệ tri thức và hệ thống”. Trong Hội thảo khoa học lần này, tôi mong rằng hội thảo sẽ nhận được những báo cáo giá trị cùng nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và các đại biểu…”
3

GS.TS Nguyễn Thanh Thủy – Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo sẽ được diễn ra trong 2 ngày 24 – 25/10/2019 với 6 báo cáo chính gồm:

  • Type – 2 Fuzzy Systems For Human Decision Making

  • Introduction To Computational Origi

  • Towards “General Optimization Intelligence

  • Towards Real – Time Machine Learning and Edge Intelligence

  • Natural Language Processing in Thai: Past, Present and Future

  • Smart Cities Surveillance: Current Research Challenges and Future Directions

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

hcm 
QLHT 
TC 
TV
 
 

ts 
vb

Nafosted
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây