Hội thảo tập huấn lần thứ 8: Dự án triển khai tập huấn về Liệu pháp Dosha – Hou

Thứ sáu - 27/12/2019 23:48

Hội thảo tập huấn lần thứ 8: Dự án triển khai tập huấn về Liệu pháp Dosha – Hou

Nhằm mục đích phát triển và lan rộng phương pháp phục hồi chức năng tâm lý cho trẻ khuyết tật dựa trên liệu pháp Dousha - hou của Nhật Bản, sáng ngày 27/12 Khoa Tâm lý – Giáo dục - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã cùng kết hợp với Trường Đại học Achi Gakuin và tổ chức JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) thực hiện chương trình Hội thảo tập huấn lần thứ 8 với nội dung: “Tập huấn về phục hồi chức năng tâm lý cho trẻ em khuyết tại thành phố Đà Nẵng”.
0 4

Toàn cảnh Hội thảo tập huấn lần thứ 8 “Dự án triển khai tập huấn về phục hồi chức năng tâm lý cho trẻ khuyết tật tại thành phố Đà Nẵng”

Hội thảo tập huấn được diễn ra dưới sự điều hành của GS. Yoshimi Yoshikawa – Trường Đại học Aichi Gakuin; TS. Nguyễn Thị Trâm Anh – Trưởng khoa Tâm lý – Giáo dục, Điều phối viên dự án; ThS. Bùi Văn Vân – GV, Cán bộ phụ trách dự án; TS. Hà Văn Hoàng – GV, Thư ký dự án và sự tham dự của hơn 30 cán bộ nòng cốt đến từ Khoa Tâm lý-Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN. Đặc biệt hội thảo còn thu hút sự tham gia của hơn 20 thầy, cô giáo là đại diện của các trung tâm giáo dục như: Trung tâm Hỗ trợ, phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng; Trung tâm Phát triển hòa nhập Ước mơ xanh; Trung tâm Hoa xương rồng…

1 1

TS. Nguyễn Thị Trâm Anh – Trưởng khoa Tâm lý – Giáo dục, Điều phối viên dự án phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Thị Trâm Anh – Trưởng khoa Tâm lý – Giáo dục, Điều phối viên dự án chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn các cá nhân, tổ chức, trung tâm giáo dục đã đến tham dự hội thảo tập huấn ngày hôm nay. Trong chương trình lần này tôi mong rằng các thầy, cô, cán bộ tham gia sẽ thực hiện trao đổi một cách tích cực, từ đó đưa ra hướng đi cho liệu pháp Dosha – Hou phù hợp với xã hội Việt Nam trên các phương diện lý luận và kỹ thuật, từ đó xây dựng, đóng góp và hoàn thiện giáo trình liệu pháp Dosha – Hou cho người Việt Nam”.

2

GS. Yoshimi Yoshikawa – Trường Đại học Aichi Gakuin chia sẻ tại Hội thảo

Dự án hướng đến mở rộng tầm nhìn quan điểm về phương pháp phục hồi chức năng tâm lý cho trẻ; tăng lên số lượng người biết và ứng dụng liệu pháp Dosha-hou. Qua thời gian triển khai và áp dụng liệu pháp Dosha-hou vào thực tiễn, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiến hành xuất bản cuốn sách liên quan đến liệu pháp Dosha-hou. Cuốn sách sẽ được viết dựa trên những kinh nghiệm của nhóm nghiên cứu khi áp dụng và thực hiện liệu pháp Dosha-hou ở Việt Nam. Dự định cuốn sách sẽ được hoàn thành và công bố vào tháng 8 – 9/2020” - GS. Yoshimi Yoshikawa - Trường Đại học Aichi Gakuin chia sẻ.

3

Hội thảo lần này không chỉ có sự tham gia của đại diện các trung tâm trên địa bàn Tp. Đà Nẵng mà còn có những đại diện của các trung tâm đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước

4

Hội thảo còn có sự góp mặt của những thành viên rất đặc biệt, là những người mẹ có con cần sự giúp đỡ

"Đến tham gia chương trình tập huấn ngày hôm nay, mình học được rất nhiều điều. Học được cách thức phát hiện và hỗ trợ kịp thời cho trẻ. Phương pháp giúp trẻ giảm sự căng thẳng trong học tập, tạo sự thư giãn cho trẻ. Mình nhận thấy phương pháp này rất hay và thiết thực, không chỉ áp dụng với trẻ mà còn áp dụng được với người trưởng thành. Sau buổi tập huấn này mình sẽ tiếp tục tìm hiểu kĩ hơn về liệu pháp Dosha-hou và áp dụng vào công việc cũng như đời sống của mình, gia đình mình" - Tâm sự của chị Trần Thị Thu Thủy - Trung tâm Mầm xanh tương lai.
Song song với các chương trình Hội thảo tập huấn, các thành viên của dự án đã triển khai thực hiện tốt công tác phát triển và áp dụng liệu pháp Dousha – hou vào thực tế đời sống. Đơn vị đã phối hợp với các địa phương, các tổ chức các nội dung khảo sát, mở các lớp tập huấn đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, lan rộng kiến thức về liệu pháp Dousha – hou, mang đến những lợi ích phục vụ cộng đồng, đặc biệt hướng đến đối tượng là những trẻ em khuyết tật, những người yếu thế trong xã hội.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây