Hội nghị về công tác triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục

Thứ năm - 26/09/2019 22:05

Hội nghị về công tác triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục

Sáng ngày 26/9, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đăng cai, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết về thực hiện quy định về bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và triển khai một số vấn đề trong Luật Giáo dục, số 43/2019 QH14 về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục.

Tham dự Hội nghị có: TS. Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục; TS. Nguyễn Hải Thập – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục. Về phía các đơn vị sở tại có: PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐHSP – ĐHĐN; Ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cùng sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị được giao nhiệm vụ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên, giảng viên.
PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐHSP – ĐHĐN gửi lời cảm ơn, vinh dự là đơn vị đăng cai, phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức sự kiện giáo dục quan trọng này, đồng thời PGS.TS Lưu Trang cũng đặt ra những vấn đề: 
"Trong bối cảnh giáo dục đang đối mặt với nhiều thách thức, nhiều nhiệm vụ quan trọng mới, Trường ĐHSP-ĐHĐN giống như các trường ĐH khác và các sở GD&ĐT trong cả nước, có những khó khăn về thực hiện, triển khai một số vấn đề trong Luật GD số 43/2019 về đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và CBQLGD, thì Hội nghị hôm nay do Bộ GD&ĐT chủ trì, những vấn đề khó khăn của chúng ta sẽ được xới ra, bàn luận và đề xuất, hi vọng sẽ là những định hướng cần thiết, có ý nghĩa thiết thực để các trường ĐH-CĐ và các sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch thực hiện những nhiệm vụ cấp bách như: nâng chuẩn trình độ đào tạo giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học và THCS; Làm thế nào để tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập đáp ứng yêu cầu mới? Hay bồi dưỡng, cấp chứng chỉ NVSP cho người có nguyện vọng trở thành giáo viên mà chưa qua đào tạo sư phạm?… "

3

PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐHSP – ĐHĐN

2 1

TS. Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục phát biểu tại Hội nghị
 

1 1

Hội nghị về công tác triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục

Hội nghị được chủ trì, điều hành bởi: TS. Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục; TS. Nguyễn Hải Thập – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục và PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐHSP – ĐHĐN.
Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục chia sẻ: “Hội nghị là một trong những điểm nhấn để thực hiện những nhiệm vụ đổi mới của mới Luật Giáo dục và Đào tạo. Hội nghị đặt ra 3 nội dung cần giải quyết gồm: Rà soát về Quyết định nghiệp vụ sư phạm và tổ chức thực hiện; Điều chỉnh các chỉ tiêu, tiêu chuẩn chức danh theo yêu cầu đổi mới; Nâng chuẩn, trình độ chuẩn về đào tạo giáo viên mầm non, tiểu học, THPT và giảng viên Đại học theo yêu cầu đổi mới Luật Giáo dục và Đào tạo”.
Hội nghị được diễn ra trên các nội dung chính bao gồm:
Phần 1: Báo cáo chung về đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục và việc triển khai một số nội dung thực hiện Luật Giáo dục số 43/2019/QH14 về đội ngũ nhà giáo cán bộ quản lí giáo dục; Báo cáo sơ kết hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm; Báo cáo tham luận của các đơn vị (Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, Lạng Sơn, Bắc Giang…)
Phần 2: Chia nhóm, định hướng thảo luận theo 2 nhóm gồm:

  • Nhóm A: Đại biểu thuộc Sở GDB&ĐT

  • Nhóm B: Đại biểu thuộc cơ sở đào tạo, bồi dưỡng

Hội nghị được thực hiện nhằm chuẩn bị các điều kiện về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục triển khai thực hiện Luật Giáo dục số 43/2019 QH14 và thực hiện chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông đáp ứng các yêu cầu đổi mới hiện nay.

Vũ Hoàng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây