Đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động “Diễn đàn Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng CNTT 2022 – 2023”

Chủ nhật - 30/10/2022 22:21
Ngày 30/10, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Microsoft Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 – 2023” tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.
KOI 4340 2048x1365
KOI 4340 2048x1365
Ảnh 1. Khai mạc Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 – 2023”

        Hiện nay, giáo dục đào tạo là 1 trong 8 lĩnh vực cần được ưu tiên hàng đầu trong khai thác thực hiện chuyển đổi số. Theo Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, chuyển đổi số là điều kiện tất yếu để xây dựng trường học thông minh trong thời đại 4.0.
        Cụ thể là phát triển nền tảng hỗ trợ dạy và học từ xa, ứng dụng triệt để công nghệ số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập; số hóa tài liệu, giáo trình; xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên giảng dạy và học tập theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Ảnh 2. TS. Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục phát biểu khai mạc

        Phát biểu tại diễn đàn, TS. Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục bày tỏ Diễn đàn sẽ thực sự là hoạt động thiết thực trong công tác phát triển bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số giáo dục trong các nhà trường và tăng cường năng lực ứng dụng CNTT trong quản lý nhà trường, dạy và học của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh.
        TS Vũ Minh Đức khẳng định, chính đội ngũ những thầy cô giáo đã và đang miệt mài xây dựng, lan tỏa những niềm say mê, những đổi mới tích cực trong giờ dạy, trong từng hoạt động giáo dục, với từng học sinh đã góp phần tạo nên sự thành công của công cuộc đổi mới giáo dục. Điều này cũng góp phần tạo nên các thế hệ học trò hạnh phúc, những ngôi trường hạnh phúc và đầy dấu ấn của sự đổi mới, sáng tạo.
Ảnh 3. Ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng phát biểu

        Cùng phát biểu tại diễn đàn, Ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết: “Thành phố Đà Nẵng hân hạnh được Bộ GD & ĐT và Microsoft Việt Nam chọn làm địa điểm tổ chức diễn đàn và được Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN phối hợp tổ chức. Tạo cơ hội cho CBQL giáo viên của Đà Nẵng, cũng như các CBQL giáo viên trên cả nước được tiếp cận nội dung về chuyển đổi số trong giáo dục.”
        Khác với các năm trước, Diễn đàn E2 Việt Nam năm nay sẽ diễn ra từ 30/10/2022 đến 25/3/2023 với 3 giai đoạn chính: Giai đoạn 1 là lễ phát động chính thức; Giai đoạn 2 là các hoạt động đào tạo, tập huấn và nộp bài; Giai đoạn 3 là tổng kết và trao giải.
Ảnh 4. Đại biểu báo cáo tham luận tại diễn đàn

        Lễ phát động còn có các gian trưng bày sản phẩm sáng tạo của các Chuyên gia giáo dục sáng tạo, hành trình chuyển đổi số của các trường học điển hình, tour tham quan trải nghiệm công nghệ của Microsoft và các đối tác giáo dục.
Ảnh 5. Phát động diễn đàn Đổi mới sáng tạo Giáo dục năm 2022 - 2023
THẾ HƯNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây