HỘI THẢO TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CÁC CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH & BỐ TRÍ SẮP XẾP ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ KẾ HOẠCH GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG CỦA BỘ GD & ĐT

Thứ tư - 26/10/2022 15:51
Hướng đến mục đích thực hiện đúng đủ các văn bản quy định pháp luật liên quan đến chế độ chính sách cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý (CBQL) các cơ sở giáo dục, gắn với việc sắp xếp bố trí đội ngũ giáo viên và xây dựng kế hoạch giáo dục Nhà trường thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018, Từ ngày 24-25/10  tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra chương trình Tập huấn triển khai văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chế độ, chính sách cho đội ngũ giáo viên, CBQL cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và  Hội thảo về phương án bố trí, sắp xếp đội ngũ giáo viên và xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị

        Hội nghị có sự tham dự của Ông Vũ Minh Đức – Cục trưởng Cục Nhà giáo và CBQLGD; Ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học; Ông Phạm Tuấn Anh, Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và CBQLGD; Ông Ngô Văn Thịnh, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính; Bà Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học; đại diện lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ GDĐT và một số chuyên gia.
      Về Phía đơn vị đăng cai – Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN có sự tham dự của: PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
        Và đặc biệt đại diện các lãnh đạo và quản lý Sở Giáo dục & đào tạo của 63 tỉnh thành cùng đại diện các doanh nghiệp cùng đến tham dự.
Ảnh 2. Cục Trưởng cục Nhà giáo và CBQLGD Vũ Minh Đức phát biểu chỉ đạo

        Trong phát biểu khai mạc Hội nghị, Cục Trưởng cục Nhà giáo và CBQLGD Vũ Minh Đức đã nhấn mạnh “ Đổi mới Giáo dục phổ thông là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, tạo tiền đề cho việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.”
       Cục trưởng cũng cho biết “ Hội thảo là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ làm rõ những vướng mắc, bất cập và nguyên nhân, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước các bộ, ngành và các địa phương. Từ đó đề xuất những giải pháp, kiến nghị hoàn thiện các văn bản quy định pháp luật có liên quan để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trong giai đoạn tới”
Ảnh 3. PSG.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
        Phát biểu tại hội nghị, PSG.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết “  Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN luôn tiên phong trong việc nhận nhiệm vụ của Bộ GD & ĐT về đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, CBQL cơ sở giáo dục phổ thông. Hiện Trường đang tham gia bồi dưỡng các modun 6,7,8 cho giáo viên và CBQLGD, bồi dưỡng giáo viên dạy các môn tích hợp, đào tạo nâng chuẩn giáo viên theo NDD71 của chính phủ… cho nhiều địa phương.
        Với năng lực, uy tín và kinh nghiệm của mình. Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN có thể phối hợp với các địa phương, các sở GD & ĐT tổ chức đào tạo, bồi dưỡng GV và CBQLGD, có thể hỗ trợ tư vấn cho các Sở GD & ĐT xây dựng hồ sơ dấu thầu để thực hiện các nhiệm vụ đào tạo – bồi dưỡng GV".
Ảnh 4. Trình bày chuyên đề tại hội thảo
        Hội thảo lần này tập trung trao đổi, thảo luận những vấn đề trọng tâm sau:
- Thực trạng và giải pháp tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
- Phương án bố trí, sắp xếp, đội ngũ giáo viên dạy các môn học trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (đặc biệt đối với các môn học mới cho năm học 2022 – 2023 và các năm học tiếp theo).
- Thực trạng, giải pháp xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường; Phương án xây dựng các tổ hợp môn học lựa chọn ở cấp THPT, phương án thực hiện nội dung giáo dục địa phương và hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp;
- Giải pháp nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, CBQLGD trong xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường.
                                                                                                                                                         THẾ HƯNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây