Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng khóa VIII nhiệm kì 2020 – 2025 với phương châm: “Chuyên nghiệp – Chất lượng – Hiện đại – Hội nhập”

Thứ hai - 01/06/2020 23:14

Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng khóa VIII nhiệm kì 2020 – 2025 với phương châm: “Chuyên nghiệp – Chất lượng – Hiện đại – Hội nhập”

Sáng 01/6/2020, Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức phiên chính thức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kì 2020-2025; với sự tham gia của các cấp lãnh đạo Đảng bộ T.p Đà Nẵng, Đảng bộ quận Liên Chiểu, Đảng bộ ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên; cùng với sự góp mặt của gần 190 đảng viên là cán bộ và sinh viên đang sinh hoạt tại 17 Chi bộ thuộc Đảng bộ Nhà trường. Đặc biệt tham dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Đà Nẵng.
 
IMG 2464

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng khóa VIII nhiệm kì 2020 – 2025

 

IMG 2199

Đội văn nghệ Đoàn trường mang đến Đại hội các tiết mục đặc sắc và ấn tượng

Với phương châm 2C-2H: Chuyên nghiệp – Chất lượng – Hiện đại – Hội nhập, Đảng bộ khóa VII, nhiệm kì 2015-2020 mong muốn, kì vọng đến Đảng bộ khóa VIII, nhiệm kì 2020-2025, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng trở thành trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia, mang tầm vóc của một trường đại học sư phạm lớn khu vực Đông Nam Á và Châu Á. Những mong muốn, kì vọng này dựa trên báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng lần thứ VII trình Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII nhiệm kì 2020 – 2025. Những số liệu trong báo cáo về các mảng hoạt động của nhà trường đã minh chứng cho sự thay đổi, phát triển trong nhiệm kì qua. Dựa trên đà phát triển này, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng từng bước tiến vào thời kì mới với sứ mạng: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó đào tạo giáo viên là nòng cốt; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn; phục vụ cho sự phát triển đất nước, trọng tâm khu vực miền Trung - Tây nguyên. Bên cạnh đó, xác định cho những bước tiếp theo xa hơn nữa; đến năm 2025 Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng trở thành trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia; đào tạo, nghiên cứu khoa học đạt chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á; tham vấn có hiệu quả các chủ trương, chính sách về giáo dục và đào tạo.

IMG 2533

Đoàn chủ tịch Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng khóa VIII nhiệm kì 2020 – 2025

 

IMG 2577

PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Trong phiên khai mạc, PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đặt nền móng cho phát triển của Nhà trường theo lộ trình đưa Nhà trường trở thành trường Đại học Sư phạm trọng điểm Quốc gia vào năm 2025... Trên cơ sở phát huy nguyên tắc dân chủ, tập trung, tôi tin tưởng mỗi đảng viên sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới đóng góp nhiều nhất và hiệu quả nhất vào sự thành công của Đại hội.”
Với những thách thức đang đối mặt như: áp lực hội nhập và xu thế cạnh tranh của thị trường giáo dục quốc tế và khu vực; áp lực tự chủ đại học và mục tiêu đào tạo giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; áp lực về nguồn nhân lực chất lượng cao trong xu thế cạnh tranh; áp lực tăng thu nhập cho CBVC... Nhà trường đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, rõ ràng với mục tiêu chiến lược là: phấn đấu vượt qua thách thức, tận dụng những thời cơ, vận hội mới để phát triển trở thành trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia vào năm 2025; đầu tư phát triển toàn diện các chương trình đào tạo và bồi dưỡng giáo viên; phát triển mạng lưới vệ tinh của Nhà trường ở khu vực miền Trung – Tây nguyên; tập trung nghiên cứu chuyên sâu trong cả 3 lĩnh vực: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội - nhân văn và khoa học giáo dục; phục vụ đổi mới giáo dục - đào tạo và phát triển KT - XH; đẩy mạnh tư vấn, phản biện xã hội góp phần xây dựng học hiệu nhà trường và hội nhập quốc tế.

 

Presentation1

Thảo luận tại Đại hội

Trong 2 ngày diễn ra Đại hội (31/5 – 01/6), toàn thể Đảng viên đã tập trung mọi trí tuệ, tri thức để đóng góp ý kiến cho bản Báo cáo chính trị để đặt ra nhiệm vụ, mục tiêu cho Đảng bộ Trường khóa VIII. Ngoài ý kiến đóng góp cho Đại hội, các đảng viên còn góp ý cho văn kiện Đại hội VI của Đảng Bộ Đại học Đà Nẵng và văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc.

 

IMG 2308

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học  Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo

Nhận xét những kết quả, thành tựu Nhà trường đạt được trong 5 năm qua của Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm khóa VII, nhiệm kì 2015-2020 và trọng trách đối với Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm khóa VIII, nhiệm kì 2020-2025, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã phát biểu chỉ đạo: “Tôi hoàn toàn thống nhất với mục tiêu mà báo cáo chính trị đã nêu, đó là “ra sức xây dựng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng trở thành một trong 3 trường sư phạm trọng điểm Quốc gia vào năm 2025”. Để đạt được mục tiêu đó Nhà trường và Đại hội cần quan tâm, chú ý những định hướng và giải pháp sau: một là, tập trung xây dựng cán bộ trình độ cao, có những chính sách khuyến khích phát triển người tài; hai là, chỉ đạo phát triển đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng đào tạo...Trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo giáo viên phổ thông theo chương trình mới; ba là, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế...Trong những năm tới, thời cơ và vận hội có nhiều, nhưng khó khăn và thách thức cũng chưa thể lường hết được, vì vậy mỗi cán bộ và giảng viên đổi mới nắm vững thời cơ và ngày càng phát triển. Tôi tin tưởng trong nhiệm kì mới, Đảng bộ trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát triển nhanh, bền vững và luôn là một trong những đơn vị thành viên vững mạnh, nòng cốt của Đại học Đà Nẵng.”

 

3

Bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì mới

Để nâng cao, phát huy vai trò của người đảng viên trong việc chọn ra các đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa VIII, nhiệm kì 2020-2025; các đảng viên đã sáng suốt giới thiệu, cân nhắc và bầu ra các đồng chí hội tụ đủ tâm và tầm. Kết quả, 15 đồng chí đã được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa VIII, nhiệm kì 2020-2025. Trong quá trình bầu cử, các đảng viên đã bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư Đảng uỷ nhiệm kì 2020-2025 và bầu 29 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết đại diện Nhà trường đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.
 Các đồng chí tham dự Đại hội bày tỏ vui mừng sau khi lắng nghe đồng chí Nguyễn Phú Nghĩ - Trưởng ban bầu cử công bố đồng chí Lưu Trang được tín nhiệm và bầu làm Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, nhiệm kì 2020-2025.

 

IMG 2584

BCH nhiệm kì 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

IMG 2598

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kì 2020 – 2025

Để ghi nhận, tri ân những đóng góp của các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng khóa VII và không còn đảm nhiệm chức vụ trong BCH nhiệm kì 2020 – 2025,  PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao hoa và quà  thay lời cảm ơn đến các đồng chí.

 

IMG 2600

Tặng quà chia tay các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Trường ĐHSP – ĐHĐN khóa VII

Đại hội đã biểu quyết thông qua 13 chỉ tiêu là các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cơ bản của Đảng bộ khóa VIII, nhiệm kì 2020-2025 với 100% đại biểu tán thành.

Trong không khí cả nước hân hoan, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sự thành công Đại hội Đảng bộ khóa VIII, nhiệm kì 2020-2025 Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, sẽ là nguồn động lực, khởi xướng cho toàn thể đảng viên, cán bộ, người lao động, người học toàn Nhà trường ngày càng phấn đấu trong giảng dạy, nghiên cứu, lao động và học tập để xứng danh với phương châm đã đề ra.

 

Vũ Hoàng – Tổ TT&TT


 


 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây