Trường Đại học Sư phạm trao tặng máy sát khuẩn cho 5 chợ truyền thống lớn tại Đà Nẵng

Thứ hai - 30/03/2020 15:48

Trường Đại học Sư phạm trao tặng máy sát khuẩn cho 5 chợ truyền thống lớn tại Đà Nẵng

Những nụ cười hào hứng, vui mừng và xúc động... là những điều thấy rõ nhất trong ánh mắt của những tiểu thương tại 5 chợ truyền thống lớn của Tp. Đà Nẵng trong sáng nay, ngày 30/3, khi họ là những người trực tiếp, đầu tiên sử dụng máy rửa tay sát khuẩn tự động do Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng trao tặng.
IMG 9804

Người đi chợ hào hứng sử dụng sản phẩm

Theo đó, 5 máy sát khuẩn đã được Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN trao tặng đến 5 khu chợ trung tâm của thành phố bao gồm: Chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu Mối và chợ Mới. Đây cũng là lô sản phẩm đầu tiên được Nhà trường sản xuất và đưa vào ứng dụng thực tiễn.
Máy rửa tay sát khuẩn tự động do nhóm cán bộ và sinh viên Khoa Vật lý và Khoa Hóa học Trường ĐHSP - ĐHĐN nghiên cứu và chế tạo nhằm chung tay, góp phần đẩy mạnh ứng dụng nghiên cứu khoa học, công nghệ vào phục vụ công tác phòng chống, đẩy lùi dịch Covid – 19.
Sản phẩm được thiết kế từ các dụng cụ và linh kiện đơn giản với kết cấu gọn nhẹ (cao 50cm, dài 45cm, rộng 30 cm), dung tích bình chứa của máy rửa tay sát khuẩn lên tới 10 lít dung dịch, có thể đáp ứng khoảng 2.000 lượt rửa tay sát khuẩn mỗi bình. Thiết kế này rất phù hợp cho việc di chuyển và đặt ở những điểm phòng chống dịch hiện nay, đặc biệt là tại các chợ truyền thống, nơi có lượng người ra vào chợ rất đông.

IMG 9838
 
IMG 9847
 
IMG 9876

Trường ĐHSP  - ĐH Đà Nẵng trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho 5 khu chợ trung tâm của thành phố (Chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu Mối và chợ Mới)

Nhìn thấy hiệu quả thiết thực mà sản phẩm mang lại, cùng với sự hào hứng của người dân, PGS.TS Lưu Trang – Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN chia sẻ: “Lâu nay Nhà trường luôn quan tâm và nỗ lực hết mình vì những hoạt động cộng đồng, nhất là những hoạt động ý nghĩa với Tp. Đà Nẵng...Trong chiến dịch phòng chống Covid – 19, ngay từ những ngày đầu cán bộ và sinh viên Nhà trường đã điều chế nước sát khuẩn, cấp phát khẩu trang miễn phí và đến nay đã có gần 50 sinh viên Nhà trường tham gia tình nguyện trực suốt ngày đêm tại các chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố. Trong những ngày gần đây, cán bộ, sinh viên Nhà trường đã nỗ lực nghiên cứu, chế tạo thành công máy sát khuẩn tự động phục vụ cộng đồng và người dân”.

IMG 9802

Sự xuất hiện của máy rửa tay sát khuẩn tự động mang đến sự an tâm và niềm tin cho những người làm việc thường xuyên tại các khu chợ

“Mừng lắm! Dạo này tình hình dịch diễn biến phức tạp nên lo lắm nhưng cái nghề của mình mà, bán nhưng cũng dè dặt hơn, bịt kín mít và giữ an toàn nữa. Chợ hôm nay có được máy rửa tay sát khuẩn tự động do Trường Đại học Sư phạm tặng, sẽ góp phần nào việc giữ vệ sinh và đảm bảo an toàn hơn cho mọi người khi vào chợ trong mùa Covid -19. Bác cũng yên tâm bán hàng hơn” – Bác Lê Thị Lệ (70 tuổi) bán hoa tại Chợ Đầu Mối hào hứng tâm sự.
Ngoài việc trao tặng 5 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho 5 khu chợ trung tâm của Tp. Đà Nẵng, trong chiều cùng ngày 30/3, Trường ĐHSP cũng đã trao tặng 1 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho Chợ Hòa Khánh (Liên Chiểu, Đà Nẵng). Được biết trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai sản xuất và cung cấp máy rửa tay sát khuẩn tự động tới các điểm cộng cộng...

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây