Đại học Đà Nẵng đảm nhận trọng trách hợp tác đào tạo nhân lực cho Lào và Campuchia theo diện học bổng của UBND thành phố Đà Nẵng

Thứ tư - 23/09/2020 01:10
Sáng ngày 22/9/2020, tại Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Sở Ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng, theo đó ĐHĐN sẽ đảm nhận trọng trách hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia theo diện học bổng do Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng cấp.
0IMG 4639

Toàn cảnh buổi lễ ký kết 

Tham dự buổi lễ ký kết có Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Trường, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng của ĐHĐN (Hợp tác quốc tế, Đào tạo, Công tác HSSV) và các phòng thuộc Sở Ngoại vụ. 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã khẳng định đây là vinh dự của ĐHĐN khi được góp phần đào tạo nhân lực cho các nước bạn Lào, Campuchia. Điều này thể hiện uy tín, chất lượng đào tạo quốc tế của ĐHĐN được ghi nhận, đánh giá cao.
 

0IMG 4646
 

PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN

 phát biểu tại buổi lễ ký kết

“Sự kiện này là dấu mốc quan trọng để ĐHĐN đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng hợp tác, nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô đào tạo, thu hút LHS quốc tế, qua đó góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống láng giềng Việt Nam-Lào-Campuchia”, PGS.TS. Lê Quang Sơn nhấn mạnh.
 

0IMG 4650


Lãnh đạo hai bên ký thỏa thuận hợp tác 

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, ĐHĐN sẽ đào tạo bậc đại học (ĐH) đối với học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và bậc sau ĐH đối với học viên đã có bằng tốt nghiệp ĐH hoặc bằng thạc sĩ của Lào và Campuchia, đáp ứng đủ điều kiện về ngôn ngữ (Thông tư số 30/2018/TT-BGDĐT ngày 24/12/2018, trường hợp học viên chưa đủ trình độ tiếng Việt thì học chương trình dự bị tiếng Việt và kiểm tra để được cấp chứng chỉ trước khi vào học chương trình chính thức).
0IMG 4660


ĐHĐN đóng góp tích cực cùng TP.Đà Nẵng

đào tạo nhân lực cho Lào, Campuchia

Mục tiêu của việc hợp tác nhằm hỗ trợ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu ngành nghề và phát triển của Lào và Campuchia, qua đó phát huy truyền thống, thế mạnh và kinh nghiệm đào tạo lưu học sinh (LHS) của ĐHĐN trong 20 năm qua, đồng hành cùng thành phố vun đắp mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam-Lào-Campuchia.

Dự kiến số lượng học bổng của UBND thành phố Đà Nẵng cấp, phân bổ cho các địa phương của Lào và Campuchia là 58 học bổng toàn phần trong đó gồm: 04 nghiên cứu sinh, 21 cao học và 33 ĐH; 52 học bổng bán phần trong đó có 26 cao học và 26 ĐH.
 

125


Quy trình tuyển chọn, tiêp nhận, quản lý LHS

diện Học bổng do UBND TP. Đà Nẵng cấp
 

Hiện ĐHĐN đang đào tạo hơn 700 LHS Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và nhiều thực tập sinh quốc tế. ĐHĐN đã đầu tư, đưa vào sử dụng hiệu quả ký túc xá sinh viên quốc tế được đánh giá chất lượng cao tại Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN.

LHS đào tạo tại ĐHĐN sau khi tốt nghiệp đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội khi trở về nước. Nhiều cựu LHS có trình độ ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ đang đảm nhận các vị trí then chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp tại nước mình.
 

0IMG 4669


PGĐ ĐHĐN Lê Quang Sơn (bên trái) trao

lưu niệm GĐ Sở Ngoại vụ Huỳnh Đức Trường

Đây là bước triển khai tích cực của ĐHĐN cùng Sở Ngoại vụ thành phố dựa trên các thỏa thuận hợp tác (giai đoạn 2018-2022), theo đó UBND thành phố Đà Nẵng sẽ cấp học bổng cho LHS Lào, Campuchia đào tạo tại ĐHĐN sau chuyến thăm của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ và đoàn công tác thăm, làm việc tại các địa phương của Lào như: Attapeu, Sekong, Salavane, Champasak, Savanakhet… 
 

Untitled1 (1)  

Ký túc xá SV quốc tế tại ĐHĐN,

"Điểm đến" tiện nghi, thân thiện của LHS 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây