Trường Đại học Sư phạm: Đại hội Chi bộ Khoa Tâm lý - Giáo dục nhiệm kỳ 2020-2022

Thứ bảy - 14/03/2020 17:23

Trường Đại học Sư phạm: Đại hội Chi bộ Khoa Tâm lý - Giáo dục nhiệm kỳ 2020-2022

Sáng ngày 14/03, Chi bộ Khoa Tâm lý–Giáo dục - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đại hội đã đưa ra đánh giá tổng quan về những hoạt động trong nhiệm kỳ 2017-2020, bầu ra Chi uỷ Chi bộ nhiệm kì 2020-2022, đồng thời đưa ra những phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2020-2022.
IMG 8397

Toàn cảnh Đại hội nhiệm kì 2020 - 2022 Chi bộ Khoa Tâm lý - Giáo dục

Đại hội rất vinh dự khi có sự hiện diện của: PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Chi bộ Khoa Tâm lý - Giáo dục có: ThS. Bùi Văn Vân – Bí thư Chi bộ Khoa; TS. Nguyễn Thị Trâm Anh - Trưởng Khoa cùng sự tham dự của toàn thể các đảng viên trong Chi bộ Khoa Tâm lý - Giáo dục.
Chi bộ Khoa Tâm lý - Giáo dục hiện có 19 đảng viên (13 đảng viên chính thức và 6 đảng viên dự bị). Nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ đã chỉ đạo đến các đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, tận tụy với công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác củng cố tổ chức và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Chi bộ và các đảng viên đã tích cực hưởng ứng, tham gia và lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động an sinh xã hội. Đồng thời, Chi bộ đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng tại đơn vị thực hiện, hoàn thành các mục tiêu đề ra, bồi dưỡng và tuyên dương những công đoàn viên gương mẫu, đạt thành tích quan trọng trong các cuộc thi do Công đoàn Trường tổ chức; có 03 cá nhân được Công đoàn Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tặng Giấy khen.
Xuất phát từ những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020 và thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm như: thiếu nguồn nhân lực xây dựng ngành Công tác xã hội, Giáo dục học và giáo dục đặc biệt; năng lực ngoại ngữ của cán bộ còn chậm; công bố quốc tế trên các tạp chí còn ít,... trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ xác định các chỉ tiêu chủ yếu, gồm: Tìm kiếm, kết nạp thêm số lượng đảng viên; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn và không đáp ứng nhu cầu của xã hội” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xây dựng tập thể Chi bộ vững mạnh, đoàn kết; thực hiện đúng quy chế chuyên môn trong đào tạo Đại học và sau Đại học; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, viết giáo trình, tài liệu tham khảo và hợp tác  quốc tế; thực hiện tốt công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; tăng tỉ lệ Tiến sĩ lên 11 Tiến sĩ/19 GV chiếm tỉ lệ 57,8%; tổ chức được 6-9 hoạt động Seminar cấp Tổ bộ môn, 03 hội thảo khoa học cấp Khoa…

 

IMG 8431

PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận những thành tích Chi bộ Khoa Tâm lý - Giáo dục đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020. PGS.TS Trần Xuân Bách nhấn mạnh tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ, giảng viên trong nhiệm kì tới. Chi bộ cần quan tâm phát triển NCKH và tạo điều kiện để xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ Tiến sĩ và cao hơn về cả chất và lượng.  PGS.TS Trần Xuân Bách tin tưởng rằng, dưới sự đoàn kết nhất trí, sự năng động, sáng tạo và truyền thống của Chi bộ Khoa Tâm lý - Giáo dục, nhất định Khoa sẽ đạt được nhiều thành tích trong nhiệm kỳ mới, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.
Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Bùi Văn Vân đã phát biểu lĩnh hội và thể hiện quyết tâm của tập thể tiếp tục triển khai thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, góp phần vào sự phát triển bền vững của Nhà trường trong giai đoạn mới.

IMG 8503

 

Đại hội đã bầu ra những cán bộ tiêu biểu vào Chi uỷ Chi bộ Khoa Tâm lý - giáo dục nhiệm kì 2020-2022, đó là các đồng chí: đ/c Nguyễn Thị Trâm Anh; đ/c Bùi Văn Vân; đ/c Lê Thị Duyên. Đây hứa hẹn sẽ là một nhiệm kỳ nhiều thách thức của Chi ủy khi đứng trước sự đổi mới của chương trình giáo dục, sự phát triển nhanh và yêu cầu của Nhà trường nhưng đây chắc chắn cũng là cơ hội để Chi ủy mới phát huy được vai trò lãnh đạo tiên phong của mình.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây