Giám đốc Đại học Đà Nẵng khen thưởng kịp thời kết quả nghiên cứu, chuyển giao thành công Robot cho bệnh viện phòng chống Covid-19

Thứ hai - 30/03/2020 10:33
Nối tiếp sản phẩm Máy đo thân nhiệt từ xa được xã hội quan tâm và đánh giá cao, sáng ngày 30/3/2020, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã tặng Giấy khen và tiền thưởng (10 triệu đồng) cho Khoa Cơ Khí, Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng vì đã có thành tích nghiên cứu chuyển giao thành công Robot vận chuyển nhu yếu phẩm cho khu cách ly Bệnh viện Phụ sản thành phố Đà Nẵng.
Giám đốc Đại học Đà Nẵng khen thưởng kịp thời kết quả nghiên cứu, chuyển giao thành công Robot cho bệnh viện phòng chống Covid-19

 

v

Giám đốc ĐH Đà Nẵng khen thưởng Khoa Cơ khí

Cùng tham dự có PGS.TS.Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, PGS.TS.Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo văn phòng, ban hữu quan (Tổ chức cán bộ, Khoa học công nghệ và môi trường, Trung tâm Thông tin-Học liệu và Truyền thông), Khoa Cơ khí và Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng. Tại buổi trao thưởng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ- Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng thành công của nhóm nghiên cứu là những cán bộ, giảng viên Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng. Giám đốc ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh: “Sản phẩm này có ý nghĩa thực tiễn lớn, giúp bảo vệ nhân viên y tế tránh tiếp xúc trực tiếp với người cách ly, bệnh nhân nhằm hạn chế lây nhiễm chéo Covid 19. Sản phẩm được nghiên cứu, chuyển giao rất kịp thời, tiện dụng, có khả năng vận chuyển nhu yếu phẩm đến 100kg, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu ứng dụng trong các bệnh viện, phục vụ y tế”.

l

PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Nhân dịp này, Giám đốc ĐH Đà Nẵng biểu dương lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo, ủng hộ kịp thời những đề xuất, sáng kiến khoa học, thể hiện sự năng động, nhạy bén đồng thời bày tỏ tin tưởng và mong muốn thời gian đến, Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng sẽ tiếp tục khuyến khích, động viên để các cán bộ, giảng viên “tiếp tục có thêm nhiều sản phẩm ứng dụng, sáng tạo giải quyết những vấn đề cấp thiết trong thực tế, xứng đáng là một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ hàng đầu của cả nước”. PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ khẳng định.

e

Trưởng Khoa Cơ khí, Trường ĐHBK-ĐHĐN  phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Khoa và nhóm nghiên cứu, PGS.TS. Lưu Đức Bình, Trưởng khoa Khoa Cơ khí gửi lời cám ơn đến lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và Nhà trường đã quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ kịp thời, qua đó động viên, hỗ trợ giúp cán bộ, giảng viên Khoa hoàn thành sản phẩm công nghệ ứng dụng thiết thực phục vụ bệnh viện. Chỉ trong thời gian ngắn (chưa đầy 10 ngày) kể từ khi nhận nhiệm vụ của Hiệu trưởng tham gia nghiên cứu, ứng dụng theo nhu cầu thực tế của Bệnh viên Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, nơi đang thực hiện nhiệm vụ cách ly, điều trị có nhiều phụ nữ mang thai và trẻ em trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Khoa Cơ khí đã triển khai ý tưởng, phương án thiết kế, khắc phục khó khăn về nguồn cung cấp linh kiện. Nhờ có sự chỉ đạo, hỗ trợ kinh phí (30 triệu đồng) từ Quỹ phát triển Khoa học Công nghệ ĐH Đà Nẵng và kinh phí của Nhà trường, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành, thử nghiệm và chuyển giao thành công Robot phục vụ cách ly tại bệnh viện.

3

Chuyển giao Robot cho bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng

Sau khi nhận được phản hồi tích cực của bệnh viện Phụ sản-Nhi, Khoa đã tiếp thu các góp ý và hoàn thiện (phần ác quy) ngay cuối tuần trước. Đến nay, Robot đã vận hành “ngon lành”, đáp ứng yêu cầu sử dụng, hiệu quả và sẵn sàng mở rộng việc chuyển giao cho các đơn vị khác có nhu cầu... Vừa qua, Khoa Cơ Khí, Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng cũng đã nhận “đặt hàng” từ phía doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh và đã thử nghiệm, chuyển giao thành công Robot khác mang thiết bị phun khử trùng phục vụ phòng chống Covid-19. PGS.TS. Lưu Đức Bình chia sẻ.

b

Lãnh đạo chụp ảnh với Khoa và nhóm nghiên cứu

Thành công của các nhóm nghiên cứu của ĐH Đà Nẵng thời gian qua là sự khẳng định năng lực, nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giảng viên cùng với sự chỉ đạo, ủng hộ kịp thời, nhạy bén của lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên, qua đó thể hiện “trách nhiệm xã hội” cao cả, đóng góp cho thực tiễn nhiều sản phẩm khoa học công nghệ có tính ứng dụng cao, có ý nghĩa thiết thực, ứng dụng thực tế hiệu quả, khẳng định quyết tâm “trên dưới đồng lòng”, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 của cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐH Đà Nẵng.

Xem thêm tin trên Báo Nhân dânTuổi trẻGiáo dục Việt NamDân tríGiao thông... 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây