Chân dung 8 sinh viên đạt thành tích Xuất sắc tốt nghiệp khóa 15 Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Thứ hai - 01/07/2019 18:30

Chân dung 8 sinh viên đạt thành tích Xuất sắc tốt nghiệp khóa 15 Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Họ vinh dự là 8 trong 11 sinh viên đạt thành tích Xuất sắc Tốt nghiệp khóa 15 đợt 2 - (Khóa 2015 - 2019). Họ là những sinh viên đứng trong hàng ngũ của Đảng. Họ là những tấm gương vượt khó. Họ đã có công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến cho trường...
HINH3
1. Mai Văn Quang: Lớp 15CBC1, chuyên ngành báo chí
Tốt nghiệp Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển Xã Đại Phong, Huyện Đại Lộc, Quảng Nam, tháng 9/2013, Văn Quang thi đỗ Trường Đại học Quảng Nam, ngành Ngữ văn và cũng là lúc nhận lệnh gọi nhập ngũ. Gác lại việc học, Quang tòng quân vào Tiểu đoàn Trinh sát 32 Bộ Tham mưu Quân khu 5, sau đó về công tác ở Cục Chính trị. Sau khi ra quân, thiết nghĩ có thể bảo lưu kết quả đại học nhưng Khoa Văn Trường Đại học Quảng Nam năm 2015 không tuyển sinh do không đủ chỉ tiêu. Vì đam mê với con chữ nên Văn Quang quyết định đăng ký thi vào Ngành Báo chí Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Được các thủ trưởng Cục Chính trị động viên, trực tiếp là Đại úy Phạm Nhơn Bình - Ban Hành chính tạo mọi điều kiện tốt nhất để ôn luyện, Quang nung nấu quyết tâm và đã thi đậu đại học với 22,5 điểm và Văn Quang là 1 trong số sinh viên lọt vào Top 10 thủ khoa khối C trong kì tuyển sinh năm 2014 của Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN. Trải qua 4 năm học tập và rèn luyện Văn Quang cũng đã cộng tác với các tờ báo lớn như báo Tuổi trẻ, báo Quảng Nam, Truyền hình Quân đội,... Với sở thích là muốn đi nhiều nơi và muốn được trải nghiệm, Văn Quang chia sẻ bí quyết học tập “là chú ý nghe giảng bài, hiểu và học bài tại trên lớp; tìm một người bạn đồng hành để học tốt. Đối với ngành báo chí thì việc trải nghiệm thực tế là một điều hết sức quan trọng”. Văn Quang đã đạt thành tích Xuất Sắc trong đợt xét tốt nghiệp 2019 của Trường ĐHSP và có mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được công việc đúng với chuyên ngành mình đã học.
2. Vương Thị Ngọc Ti, lớp 15CVHH, chuyên ngành Văn hóa học
Tốt nghiệp Trường THPT Nguyễn Trãi, Xã Cẩm Kim, Thành phố Hội An. Ngọc Ti  đạt 19,25 điểm và đỗ đại học với sở trường là khối xã hội . Đến với ngành Văn hóa học không phải là lựa chọn ban đầu của Ngọc Ti mà là do cơ duyên. Với sở thích là đọc sách cũng là bí quyết học tập trong 4 năm rèn luyện Ngọc Ti đã mua và tham khảo được rất nhiều tựa sách hay có liên quan đến môn học và lĩnh vực nghiên cứu. Với châm ngôn sống: “Sự cố gắng của ngày hôm nay là chưa bao giờ đủ để tôi thành công”, Ngọc Ti đã cố gắng và rèn luyện tích lũy những kinh nghiệm cho bản mình sau những chuyến đi thực tế do trường tổ chức, tham gia nhiều hoạt động của đoàn trường,… đặc biệt Ngọc Ti đã tham gia lớp Nâng cao Hán ngữ ở Học viện Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc trong khóa trao đổi về kiến thức với những sinh viên ngoại quốc lần đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm tổ chức và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cũng như những kỉ niệm đáng nhớ. Mong muốn của Ngọc Ti sau khi ra trường sẽ được làm công việc phù hợp với chuyên môn về Văn hóa – Du lịch, hiện tại. Ngọc Ti đang tiếp tục trau dồi thêm tiếng Anh và tiếng Trung để có cho bản thân nhiều cơ hội phát triển hơn trong công việc.
3. Nguyễn Thanh Thảo, lớp 15CBC2, chuyên ngành Báo chí
Tốt nghiệp cấp 3 Trường THPT Phan Thành Tài, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Thanh Thảo từng tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố và nằm trong đội tuyển học sinh giỏi Văn của trường. Năm 2015 Thanh Thảo đăng kí nguyện vọng ngành Báo chí và được xét tuyển đầu vào khối D với 3 môn (Toán, Văn, Anh). Trải qua 4 năm rèn luyện và học tập với bí quyết là tự tìm kiếm những kiến thức mới trong mỗi môn học, từ đó tìm hiểu sâu hơn, cố gắng học để hiểu bài ngay tại lớp và tích cực tương tác với giảng viên để nhớ bài lâu hơn. Với thành tích xuất sắc trong kì xét tuyển tốt nghiệp Thanh Thảo mong muốn sau khi ra trường sẽ tìm được công việc đúng với chuyên ngành mình đã học.
4. Lương Thu Hiền, lớp 15SVL, chuyên ngành Sư phạm Vật lý
Là một người con xứ Quảng tốt nghiệp Trường THPT Nguyễn Huệ, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, với ước mơ trở thành một giáo viên dạy môn Vật lý, Thu Huyền đã tốt nghiệp và trúng tuyển vào ngành Sư phạm Vật lý trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN với 24,25 điểm. Thu Huyền có sở thích nghiên cứu và tìm tòi về sự logic thần kỳ của toán học. Bí quyết học tập đối với chuyên ngành của Thu Huyền là: tự học, rèn luyện, sáng tạo; tích cực nghe giảng, xung phong làm bài, hỏi bài giảng viên hoặc bạn cùng lớp. Trong 4 năm rèn luyện và học tập Thu Huyền đã rất cố gắng và đạt được thành tích xuất sắc trong khóa xét tuyển. Hiện tại Thu Huyền mong muốn sẽ trở thành một giáo viên dạy Vật lý giỏi.
5. Phùng Nhựt Tâm, lớp 15CBC1, chuyên ngành Báo chí
Tốt nghiệp trường THPT Hòa Vang, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng với sở trường là khối D, Nhựt Tâm nhưng Tâm đã thi thêm khối C và may mắn trúng tuyển vào Trường Đại học Sư Phạm – ĐHĐN với 22,25 điểm. Vì đam mê viết lách và đi đó đây nên Nhựt Tâm đã quyết định chọn ngành học cho mình là Báo chí. Trải qua 4 năm học tập và rèn luyện Nhựt Tâm đã có những thành tích đáng kể, từng cộng tác cho tờ báo lớn như Tuổi trẻ và đã có được những tác phẩm mang nhiều ý nghĩa xã hội. Nhựt Tâm chia sẻ: “Đối với bản thân, mình luôn coi trọng việc học tập, tích lũy kiến thức trên giảng đường; khi lên đại học thì luôn ý thức phải thay đổi cách học, luôn chủ động trong mọi việc từ việc tìm kiếm nguồn tài liệu đến làm bài tập nhóm,… trên lớp mình luôn tập trung, cố gắng tiếp thu những bài giảng của giảng viên, ghi chép bài vở cẩn thận và phân bố thời gian hợp lý”. Với kết quả xét tốt nghiệp 3,6 điểm Nhựt Tâm đã đạt thành tích xuất sắc và với mong muốn sau khi ra trường sẽ có một công việc ổn định tại một tờ báo in nào đó.
6. Phan Trương Thúy Hiền, lớp 15CBC2, chuyên ngành Báo chí
Là một cô gái năng động học lớp chuyên Văn Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tam Kỳ, Quảng Nam, với đam mê viết lách Thúy Hiền đã từng cộng tác với Báo Hoa Học Trò từ những năm cấp 3. Vì đam mê và thích thú với những con chữ nên trong kì thi THPT Thúy Hiền đã quyết định đăng kí ngành Báo chí Trường ĐHSP Đà Nẵng và trúng truyển với 25,5 điểm Khối D. Với phương châm sống và bí quyết học tập là luôn trau dồi những cái mới Thúy Hiền chia sẻ: “Mình là người rất thích đọc sách không chỉ là sách chuyên ngành mà còn cả sách về các lĩnh vực trong xã hội (văn học, chính trị, văn hóa, thiên văn…). Mình biết rõ làm báo là một ngành nghề đòi hỏi vốn kiến thức sâu rộng trên nhiều phương diện, lĩnh vực nên việc tự trau dồi một nên tảng tri thức là điều cần thiết. Ngoài ra, mình còn thường xuyên tìm hiểu, mày mò các phần mềm dựng phim, thiết kế web, chỉnh sửa ảnh, trình chiếu… để giúp cho việc học được tốt hơn”. Trong 4 năm học Thúy Hiền đã có nhiều hoạt động và công tác cho đoàn trường, Ban chấp hành Liên chi đoàn Ngữ văn nhiệm kỳ 2016 – 2019. Thúy Hiền cũng đã từng cộng tác với những tờ báo lớn như Tuổi trẻ, Dân trí, Lao Động,... Tốt nghiệp với thành tích xuất sắc và có công việc khởi đầu là một chuyên viên nội dung của một dự án thiết kế phần mềm sách cho trẻ em, đúng với những gì Thúy Hiền mong muốn là được làm những công việc liên quan đến chữ nghĩa và những trang giấy. “Mình không hi vọng gì hơn là được tiếp tục công việc “xếp” chữ, dù có phải là nhà báo hay là chuyên viên nội dung đi chăng nữa” - Thúy Hiền chia sẻ.
7. Nguyễn Thị Thanh Hiền, lớp 15CNSH, chuyên ngành Công nghệ sinh học
Tốt nghiệp THPT Lương Thế Vinh xã Điện Nam Bắc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Thanh Hiền quyết định tìm đến ngành Công nghệ Sinh học Trường ĐHSP Đà Nẵng. Sở thích Thúy Hiền là các hoạt động đoàn thể, vừa học vừa chơi, học đi đôi với thực hành để củng cố kiến thức. Thanh Hiền chia sẻ: “Mình rất ít khi vắng mặt tại các buổi học tại lớp vì mình cho rằng những kiến thức thầy cô truyền đạt rất quý báu. Bên cạnh đó mình kết hợp với tham khảo tài liệu và củng cố kiến thức bằng các buổi thảo luận nhóm”. Trải qua 4 năm học, Thanh Hiền mong muốn sau khi ra trường sẽ tìm được công việc trong lĩnh vực mà mình đã được đào tạo.
8. Ngô Văn Quốc Việt, lớp 15CBC2, chuyên ngành Báo chí
Tốt nghiệp Trường THPT Phan Thành Tài huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng với sở thích muốn đi nhiều và trải nghiệm nên Quốc Việt đã đăng kí vào chuyên ngành Báo chí Trường ĐHSP Đà Nẵng. Với phương châm luôn học hỏi, trải nghiệm nhiều để có được kinh nghiệm; cần trau dồi ngoại ngữ và rèn luyện sức khỏe cho bản thân, Quốc Việt đã đạt được thành tích xuất sắc trong kì xét tốt nghiệp. Hiện tại Quốc Việt vẫn mong muốn và dành một khoảng thời gian sau khi ra trường để đi và trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân rồi mới lựa chọn hướng đi và công việc cho riêng mình.
 
Nguyễn Duy Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây