Bước đi đầu tiên trong hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm và Trường Đại học Hungkuang, Đài Loan

Thứ sáu - 27/12/2019 21:09

Bước đi đầu tiên trong hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm và Trường Đại học Hungkuang, Đài Loan

Nhằm mở rộng, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, sáng ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm đã tiếp đón đoàn Trường Đại học Hungkuang, Đài Loan lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại trường.

Trường Đại học Hungkuang, Đài Loan (Hungkuang University) là trường đại học tư thục được thành lập năm 1965. Trường xếp thứ 69 theo bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan. Trường Đại học Hungkuang có 5 khoa chính gồm: Điều dưỡng; Khoa học – Xã hội; Y tế cộng đồng; Công nghệ; Giáo dục.
Tại buổi làm việc, TS. Phạm Quý Mười - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế đã phát biểu bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp Ông Tiger Tien – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Hungkuang và Ông Lin Chi Chong – Tư vấn Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Hungkuang trong chuyến thăm lần này. TS. Phạm Quý Mười đã giới thiệu đến Đoàn về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và hướng phát triển của Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN. Ông Tiger Tien – Trưởng phòng hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Hungkuang gửi lời cảm ơn khi được đại diện Nhà trường tiếp đón. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng khi được gặp và tìm hiểu về Trường ĐHSP – ĐHĐN, mở ra các cơ hội hợp tác giữa hai Nhà trường trong tương lai.

1

Đại diện hai Nhà trường trao đổi thông tin, phương thức liên hệ trong thời gian tới

Trong buổi gặp gỡ, đại diện hai Nhà trường đã tìm thấy tiếng nói chung trên nhiều lĩnh vực như: Chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non; phương pháp và liệu trình hỗ trợ người già; phát triển công nghệ sinh học…

2

Ông Tiger Tien – Trưởng phòng hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Hungkuang (phía bên tay trái) tặng quà lưu niệm cho TS. Phạm Quý Mười - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường ĐHSP –ĐHĐN (phía bên tay phải)

3

TS. Phạm Quý Mười (phía bên tay phải) tặng quà lưu niệm cho Ông Tiger Tien (phía bên tay trái)

TS. Phạm Quý Mười nhấn mạnh: “Cuộc gặp gỡ lần này là bước mở đầu cho quá trình tìm hiểu và hợp tác giữa hai Nhà trường. Trên cơ sở những nét tương đồng về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, chúng tôi tin rằng quá trình hợp tác của hai Nhà trường sẽ được gây dựng và phát triển, mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho người học cũng như lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học sẽ có những bước tiến dài”.

IMG 4203

Trong tháng 6/2020, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN sẽ có những sinh viên đầu tiên sang trải nghiệm chương trình học hè tại Trường Đai học Hungkuang, Đài Loan. 

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây