Tập huấn trao đổi kinh nghiệm công bố Quốc tế trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa học Giáo dục

Thứ tư - 30/12/2020 20:56

Tập huấn trao đổi kinh nghiệm công bố Quốc tế trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa học Giáo dục

Nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, nhất là mảng công bố quốc tế của giảng viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, sáng ngày 30/12/2020, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Tập huấn trao đổi kinh nghiệm công bố Quốc tế trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa học Giáo dục”.

Đến dự buổi tập huấn có sự tham dự của Lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm các khoa, Trưởng các Bộ môn và các cán bộ, giảng viên Nhà trường.

IMG 9414

PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình tập huấn.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác Tập huấn trao đổi kinh nghiệm công bố Quốc tế trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa học Giáo dục”. PGS.TS Lưu Trang khẳng định Giáo dục đại học ngày nay đang phải đối mặt với những thay đổi và thách thức liên tục bởi sự thay đổi không ngừng của khoa học công nghệ, xu thế hội nhập quốc tế. Đó cũng là thách thức không nhỏ đối với các giảng viên trong việc tiếp cận tri thức mới…Nhà trường sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ, giảng viên nghiên cứu và thực hiện các công bố quốc tế. Trong năm 2021, Nhà trường sẽ dành hơn 1 tỉ đồng đầu tư vào công tác này.

IMG 9467
IMG 9493

Các chuyên gia chia sẻ tại chương trình tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm, bài học và phương pháp để thực hiện công bố Quốc tế. Đồng thời, từ thực trạng cũng như số liệu thống kê, các chuyên gia cũng đã trình bày những khó khăn cho việc nghiên cứu và công bố quốc tế như: Chưa hiểu hết về quy trình nghiên cứu và công bố quốc tế, phương pháp nghiên cứu còn yếu,...rào cản lớn nhất vẫn là tiếng Anh. Từ đó các chuyên gia đã đưa ra các giải pháp như: Tổ chức nhóm nghiên cứu; Tích cực tham gia tập huấn về phương pháp nghiên cứu khoa học…
 

IMG 9464

Cán bộ giảng viên trao đổi, đặt các câu hỏi đến các chuyên gia.

 Sau những chia sẻ từ chuyên gia, giảng viên, cán bộ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm gửi bài đăng tập san quốc tế, phương pháp nghiên cứu khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế, những giải pháp để phát triển NCKH trong Nhà trường, bởi đây là một trong những yếu tố tiên quyết khẳng định chất lượng giáo dục của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.
Cuối chương trình các cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn sẽ tiến hành hoàn thành các bài tập để đánh giá kết quả khóa tập huấn. Chỉ những cán bộ, giảng viên vượt qua bài tập này và được đánh giá tích cực trong quá trình tập huấn sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn.
Hiện nay Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã, đang triển khai một số chính sách bồi dưỡng nhân tài, khuyến khích giảng viên, cán bộ Nhà trường công bố bài báo, nhất là bài báo quốc tế. Hy vọng rằng, qua buổi tập huấn này, cùng với các chính sách sẽ được áp dụng, trong thời gian tới công bố quốc tế của giảng viên Nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây