Seminar: “Cơ hội, cách tiếp cận với các cơ hội học bổng, thực tập nước ngoài trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp”

Chủ nhật - 17/01/2021 16:46

Seminar: “Cơ hội, cách tiếp cận với các cơ hội học bổng, thực tập nước ngoài trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp”

Nhằm chia sẻ cho sinh viên về các cơ hội học bổng, thực tập nước ngoài trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp, sáng 16/1/2021 Khoa Lịch sử đã tổ chức Seminar: “Cơ hội, cách tiếp cận với các cơ hội học bổng, thực tập nước ngoài trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp”

Tham dự buổi Seminar, có sự hiện diện của: TS. Nguyễn Minh Phương - Giảng viên Khoa Lịch sử; TS. Lê thị Mai - Giảng viên Khoa Lịch sử; TS. Nguyễn Văn Sang, Phó Trưởng phòng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế,…Seminar còn thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ giảng viên trẻ, các bạn sinh viên Khoa Lịch sử .

20210115081436 IMG 3217
20210115101320 IMG 3233
20210115104539 IMG 3238

Các báo cáo viên chia sẻ nội dung tại chương trình Seminar: “cơ hội, cách tiếp cận với các cơ hội học bổng, thực tập nước ngoài trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp”.

Với chủ đề “Cơ hội, cách tiếp cận với các học bổng du học, chương trình trao đổi sinh viên với các trường ĐH ở nước ngoài” các đại biểu, giảng viên và sinh viên đã được lắng nghe báo cáo về các cơ hội nhận học bổng du học đồng thời thảo luận về cách thức, phương pháp tiếp cận học bổng phù hợp, điều kiện để làm hồ sơ du học.
Trong phần trình bày của mình, báo cáo viên đã tập trung làm rõ hình dung về con đường nắm bắt cơ hội, tiếp cận với các học bổng du học, chương trình trao đổi sinh viên với các trường ĐH ở nước ngoài. “Việc đầu tiên sinh viên cần chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. Học sinh phải có bằng tốt nghiệp loại giỏi của các trường học uy tín ở Việt Nam và trình độ Anh ngữ tốt (IELTS 5.5). Sinh viên nộp hồ sơ xin học bổng từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 1 hằng năm đó là thời điểm mở đăng ký hồ sơ đối với Học bổng hiệp định của chính phủ Hungary.”
Chương trình Seminar đã kết thúc thành công và tốt đẹp, đây là tiền đề giúp sinh viên Khoa Lịch sử (đặc biệt là sinh viên Chuyên ngành Quan hệ quốc tế) có thể hiểu hơn về các chương trình học bổng, chương trình trao đổi sinh viên và mở ra cơ hội học tập, làm việc và phát triển của các bạn tại nhiều nước trên thế giới.

 

Thanh Bình – Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây