Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp và phát triển bền vững năm 2020”

Thứ ba - 05/01/2021 16:43

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp và phát triển bền vững năm 2020”

Sáng 05/01/2021, vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp và phát triển bền vững năm 2020” do Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tổ chức đã được diễn ra với sự tham dự của 07 ý tưởng, đề án khởi nghiệp.

Qua hơn 1 tháng tổ chức, Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp và phát triển bền vững năm 2020” đã nhận được hàng chục ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi trên nhiều lĩnh vực như: Công nghệ sinh học; Bảo vệ Môi trường; Du lịch bền vững; Ứng dụng công nghệ… Sau quá trình thẩm định, đánh giá hồ sơ dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 07 ý tưởng đạt yêu cầu và có tính sáng tạo, khả thi cao tham gia vào vòng chung kết.

IMG 0603
IMG 0467

Các tác giả trực tiếp thuyết trình về ý tưởng, đề án.

Tại vòng chung kết, các tác giả trực tiếp thuyết trình về các nội dung của ý tưởng, dự án. Hội đồng giám khảo tham gia đánh giá, phản biện nhiều vần đề quan trọng như ý nghĩa của công trình, nguồn vốn, tiềm năng thị trường, cách thức vận hành,… Đồng thời, tư vấn, định hướng thêm cho các ý tưởng, dự án trong quá trình triển khai thực tế.
Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp và phát triển bền vững năm 2020” được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên, khuyến khích phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp hướng đến phục vụ cộng đồng, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Từ đó, tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo, có thể áp dụng vào thực tiễn; góp phần hưởng ứng và thực hiện các hoạt động phát triển phong trào quốc gia khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng nói riêng và toàn nước nói chung.
   Các đội dự thi đã có phần trình bày ý tưởng dự thi rất tự tin, rõ ràng và thuyết phục được Ban Giám khảo đánh giá cao về tính sáng tạo; tính khả thi; tính bền vững và khả năng nhân rộng và khả năng thuyết trình. Sau thời gian làm việc công tâm, minh bạch, Ban giám khảo đã chúc mừng các đội dự thi đã hoàn thành phần thi của mình và đạt được giải thưởng xứng đáng.

IMG 0448

Sinh viên chụp hình kỉ niệm cùng các đại biểu.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp và phát triển bền vững năm 2020” đã được tổ chức thành công và nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên và cộng đồng. Cuộc thi không chỉ là một sân chơi bổ ích, năng động dành cho sinh viên, mà còn tạo nguồn động lực lớn để thúc đẩy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám thể hiện những ý tưởng sáng tạo của mình và theo đuổi nó ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây