Khoa Toán, Trường ĐH Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: Hội thảo khoa học “Toán học và ứng dụng”

Thứ bảy - 21/11/2020 09:32

Khoa Toán, Trường ĐH Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: Hội thảo khoa học “Toán học và ứng dụng”

Hòa chung không khí hân hoan kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHSP-ĐHĐN) và chào mừng ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20-11), chiều 21/11/2020 khoa Toán đã tổ chức Hội thảo khoa học “Toán học và ứng dụng”, với mong muốn mang đến những thông tin hữu ích, giúp quá trình nghiên cứu và học tập của giảng viên, sinh viên được hiệu quả hơn.
IMG 1971

Toàn cảnh Hội thảo khoa học “Toán học và ứng dụng”.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời là các chuyên gia, Nhà nghiên cứu trong và ngoài Nhà trường. Đến với Hội thảo, 8 báo cáo viên đã gửi tới Hội thảo những chủ đề chất lượng gồm: Stability results for backward time-fractional parabolic equations; Một số bài toán chọn lọc về lý thuyết điều khiển của các hệ động lực afin từng phần; Fourth order elliptic equations of Kirchhoff type with variable exponents; Một số tính chất của tôpô trên lớp hàm ; Các số đặc trưng của kiểm định thống kê tuần tự; Some new properties of square-free modules; Some properties of quasi-continuous modules; On kernel automorpism- invariant rings and modules.
 

IMG 1871
IMG 1933
IMG 1957
IMG 2008

Các báo cáo viên báo cáo đề tài tại Hội thảo khoa học “Toán học và ứng dụng”.

Các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Toán đến tham đự hội thảo đã được lắng nghe những báo cáo khoa học rất chất lượng từ các báo cáo viên, được trực tiếp trao đổi, thảo luận về các chủ đề báo cáo… cập nhật thêm những kiến thức mới, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, giúp trau dồi kiến thức và khơi gợi lên niềm đam mê nghiên cứu.
“Ngay từ những ngày đầu thành lập, khoa Toán đã tập trung vào công tác xây dựng chương trình đào tạo và phát triển đội ngũ. Từ chỗ khoa chỉ có ngành Cao đẳng Sư phạm Toán và vài tiến sĩ, thì đến nay tỷ lệ tiến sĩ của khoa đạt gần 59%. Khoa đã và đang đào tạo 06 ngành về Toán, bao gồm 2 chương trình cử nhân, 03 thạc sĩ và 01 chương trình tiến sĩ. Bên cạnh đó, khoa Toán còn nhận trách nhiệm đào tạo các học phần về Toán cho tất cả các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng… Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được trong 45 năm qua, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Toán quyết tâm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học phấn đấu trở thành một trong những khoa chủ chốt của Trường, góp phần thực hiện mục tiêu trở thành Trường ĐHSP trọng điểm quốc gia” - TS. Phạm Quý Mười, Trưởng khoa Toán, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng tâm sự bên lề Hội nghị.
Kết thúc hội thảo, TS. Phạm Quý Mười đã tổng kết lại những nội dung chính của hội thảo, gửi lời cảm ơn tới các báo cáo viên; các chuyên gia, Nhà nghiên cứu, Nhà khoa học đã quan tâm, dành thời gian đến tham dự, phát biểu chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng công tác giáo dục – đào tạo.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây