Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nhạc cụ đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018”

Thứ tư - 25/11/2020 16:15

Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nhạc cụ đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018”

Với chặng hành trình âm nhạc nhiều dấu ấn của mình, chương trình tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nhạc cụ đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018” đã đi đến ga cuối cùng của mình với những thành công và những giá trị giáo dục, nhân văn tốt đẹp để lại trong lòng người tham dự.

Sáng nay (25/11), Khoa Giáo dục Nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHSP – ĐHĐN) đã tổ chức chương trình tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nhạc cụ đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018”.
 

IMG 4029
IMG 4033

Toàn cảnh chương trình tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nhạc cụ đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018”.
 

Tham dự buổi tọa đàm: Về phía Công ty TMHH Âm nhạc Yamaha Việt Nam có: Mr. Makoto Tani - Tổng Giám Đốc Công ty Yamaha Music Vietnam; Mr. Nguyễn Thanh Tâm - Quản lý Kinh doanh toàn quốc Ngành hàng nhạc cụ; Mr. Phạm Hữu Hạnh - Trưởng ngành hàng Piano và B&O; Th.S Nguyễn Trương Hoàng Yến - Giáo viên cốt cán dự án trường học của Yamaha. Thầy Nguyễn Văn Hảo - Nguyên giảng viên Âm nhạc trường ĐHSP-ĐHĐN. Về phía Khoa Giáo dục Nghệ thuật, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng có: Th.S Trương Quang Minh Đức - Bí thư chi bộ, Phó Trưởng khoa phụ trách; cùng 11 giảng viên và hơn 130 sinh viên thuộc Khoa Giáo dục Nghệ thuật, đại diện CLB Guitar và CLB Sáo trúc của Nhà trường.

IMG 4058

Th.S Trương Quang Minh Đức phát biểu khai mạc và báo cáo đề dẫn tọa đàm.
 

IMG 4095

Mr. Makoto Tani - Tổng Giám Đốc Công ty Yamaha Music Vietnam chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Nhằm ghi nhớ về việc hợp tác và tạo nền tảng vững chắc cho các mối quan hệ trong tương lai giữa Công ty TNHH Âm nhạc Yamaha Việt Nam và Khoa Giáo dục Nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã thực hiện kí kết hợp tác.

IMG 4127
IMG 4138

Mr. Makoto Tani - Tổng Giám Đốc Công ty Yamaha Music Vietnam và Th.S Trương Quang Minh Đức thực hiện bản kí kết hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi tọa đàm các nghệ sỹ, chuyên gia đã trao đổi và thảo luận trong tọa đàm để giúp sinh viên: hình thành và phát triển các năng lực âm nhạc đặc thù dựa trên nền tảng kiến thức và kĩ năng âm nhạc phổ thông; tạo ra môi trường lí tưởng để sinh viên trải nghiệm trong môi trường âm nhạc, thông qua các hoạt động dạy nhạc cụ trong giáo dục…đối với cán bộ, giảng viên Khoa Giáo dục Nghệ thuật buổi tọa đàm là cơ hội để nắm bắt thông tin và định hướng hoạt động cho sinh viên về các kĩ năng dạy nhạc cụ, đáp ứng được tính mới trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Trong nội dung chương trình tọa đàm, công ty TNHH Yamaha Việt Nam đã gửi tặng bộ sản phẩm bao gồm sáo Yamaha Recorder và giáo trình “Cùng học, cùng vui với sáo Yamaha Recorder” tới cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.

 

IMG 4248

Th.S Nguyễn Trương Hoàng Yến - Giáo viên cốt cán dự án trường học của Yamaha hướng dẫn cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Nghệ thuật trải nghiệm sáo Yamaha Recorder
 

IMG 4257

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Nghệ thuật với những phút giây trải nghiệm sáo Yamaha Recorder.

Chương trình đã thành công trong việc truyền tải những nét đẹp của âm nhạc thông qua những chia sẻ, phát biểu, tranh luận và những góp ý đến từ các đơn vị chuyên môn cùng các giảng viên trong lĩnh vực âm nhạc và đại diện các bạn sinh viên thuộc Khoa Giáo dục Nghệ thuật.

IMG 4053

Khoa Giáo dục Nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tặng quà lưu niệm đến các đại biểu đến từ công ty TNHH Yamaha Việt Nam
 

IMG 4324
IMG 4331

Chụp hình lưu niệm

Chặng hành trình với những bước đi thật xa nhưng cũng đầy ý nghĩa nhân văn và thiết thực của “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nhạc cụ đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018” đã dừng lại. Và chặng đường tiếp theo sẽ được cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng viết tiếp…

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây